สภาเห็นชอบ ตั้ง กมธ.กาสิโน ‘ชัช เตาปูน-เต้ มงคลกิจ-สิระ’ ร่วมเป็นกรรมาธิการ

สภาฯ เห็นชอบ ตั้ง กมธ.กาสิโน มีทั้ง ‘ชัช เตาปูน-เต้ มงคลกิจ-สิระ’ ร่วมเป็นกรรมาธิการ

วันที่ 2 ธ.ค.64 เมื่อเวลา 13.30 น. ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มี นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม พิจารณาญัตติด่วนการขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการเปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจร เพื่อหาแหล่งรายได้ใหม่จากนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศ

ที่มีทั้ง ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านเสนอญัตติในทำนองเดียวกันเข้ามา 12 ฉบับ ต่อจากเมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งส.ส.ฝ่ายค้านและรัฐบาลได้อภิปรายสนับสนุนครบถ้วนแล้ว ดังนั้นการพิจารณาในวันนี้จึงให้ผู้เสนอญัตติทั้ง 12 ฉบับ ได้อภิปรายสรุป และลงมติโดยที่ประชุม เห็นชอบให้ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญฯ ด้วยคะแนน 310 ต่อ 9 เสียง งดออกเสียง 10 เสียง และตั้งกรรมาธิการวิสามัญฯจำนวน 60 คน แปรญัตติภายใน 90 วัน

ทั้งนี้กรรมาธิการวิสามัญฯทั้ง 60 คน มีบุคคลที่น่าสนใจ อาทิ นายชัชวาลล์ คงอุดม ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ที่เสนอโดยพรรคเพื่อไทย นายวิชาญ มีนชัยนันท์ อดีต ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย เป็นต้น