อุ๊งอิ๊ง โร่แจง หลังมีเด็ก17 อ้างเป็นแฟนคลับ เปิดเพจหลอกเงินผู้ใหญ่ลงทุนหลักแสน

อุ๊งอิ๊ง แจงปมเด็กวัย 17 อ้างเป็นแฟนคลับ เปิดเพจให้ หลอกเงินผู้ใหญ่ลงทุนหลักแสน
เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน อุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์อินสตาแกรม เผยถึงกรณีถูกเด็กวัย 17 แอบอ้างเป็นแฟนคลับ ชวนไปลงทุน โดยว่า

“ทำผิดพลาดอะไร ขอโทษ ขอโอกาส ผู้ใหญ่หลายๆคนก็พร้อมให้อภัยนะคะ อย่าโกหกสร้างเรื่อง ให้คนอื่นเดือดร้อนเลยค่ะ .. ที่พี่ลง พี่ก็เสียใจ ทีโดนน้องโกหกเป็นเรื่องเป็นราวนะคะ น้องก็จัดการเรื่องของน้องไป ไม่ต้องดึงใครไปเกี่ยวข้องให้วุ่นวายค่ะ “the truth is never as painful as discovering a lie””

ก่อนจะแจงกรณีดังกล่าวว่า

“น้องบิว
อ้างว่าเป็นแฟนคลับพี่ มาสักพักหนึ่ง ทำ page ให้พี่มีคนตามกว่า 1 พันกว่า เคยมาเจอกันที่กทม. 2 ครั้ง จริงๆ ไม่อยากลงแบบนี้ แต่พอดีน้องอ้างไปเยอะมาก จนเรื่องวนมาถึงพี่ ทำให้คนอื่นๆ เดือดร้อน (ได้ยินว่าชวนผู้ใหญ่หลายคนลงทุนเป็นแสน แต่ตอนนี้ไม่เงินคืน และอ้างว่าอิ๊งค์กำลังช่วยจัดการ ซึ่งอิ๊งค์ไม่รู้เรื่องเลย)

ล่าสุดน้องส่งมาขอยืมเงินพี่ 120,000 บาท พี่ก็ตกใจ เด็กน้อยอายุ 17 จะเอาเงินไปทำอะไรขนาดนี้ เล่าเรื่องวนไปมา พูดไม่เหมือนเดิมสักรอบเลย เอาเป็นว่ารายละเอียดก็ช่างมันนะ รู้แล้วว่าโกหกทั้งหมด

ขอยืนยันตรงนี้ว่าไม่ได้รู้จักครอบครัวของน้องนะคะ ที่น้องอ้างว่าคุณพ่อทำธุรกิจสีเทา และอิ๊งค์ร่วมทำด้วย ไม่เป็นความจริง ยังไม่เคยเจอหรือรู้จักที่บ้านน้องเลย และน้องไม่ได้ทำงานที่มูลนิธิไทยคม น้องเคยชวนทำบุญให้โรงพยาบาลที่ภาคใต้ช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก ก็ได้โอนเงินช่วยเหลือไปผ่านบัญชีโรงพยาบาลแค่นั้น”