ป.ป.ช.หอบสำนวนยื่นฟ้อง ‘สุเทพ’ ทุจริตจัดจ้างสร้างโรงพัก หลัง อสส.สั่งไม่ฟ้อง

ป.ป.ช.หอบสำนวนยื่นฟ้อง ‘สุเทพ’ ทุจริตจัดจ้างสร้างโรงพัก หลัง อสส.สั่งไม่ฟ้อง เจ้าตัวมาศาล ทนายเตรียมโฉนดที่ดินยื่นประกัน

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ที่ศาลฎีกาแผนกอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางนักการเมือง สนามหลวง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี พร้อมทีมทนายความ เดินทางไปศาลฎีกาตามที่ ป.ป.ช.นัดส่งตัวฟ้องศาล กรณีทุจริตสร้างสถานีตำรวจ 396 ทั่วประเทศ และแฟลตตำรวจ 163 หลัง รวมมูลค่าความเสียหายจำนวนมาก

นายสุเทพกล่าวยืนยันว่า ไม่ได้กระทำการใดที่ผิดจากมติคณะรัฐมนตรี ทั้งเรื่องสั่งการ และการพิจารณาต่างๆ อยู่บนพื้นฐานของข้อกฎหมายระเบียบปฏิบัติ และในฐานะที่กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ได้ตัดสินใจในแง่ของนโยบาย การปฎิบัติตามอำนาจหน้าที่ และไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกระบวนการจัดซื้อจัดจ้าง โดยอนุมัติตามที่มีการเสนอในราคาต่ำกว่าราคากลางกว่า 500 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่แจ้งว่าผ่านการประมูลชอบตามกฎหมายแล้วจึงได้ลงนาม ซึ่งพิสูจน์ได้ว่าไม่ได้เอื้อประโยชน์ให้บริษัทเอกชน ส่วนการสร้างสถานีตำรวจไม่แล้วเสร็จเป็นเรื่องของการบริหารจัดการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

“ยืนยันขอต่อสู้คดีด้วยข้อเท็จจริง คราวนี้ถือเป็นโอกาสดีที่จะพิสูจน์ข้อกล่าวหาการทุจริตโครงการก่อสร้างสถานีตำรวจในศาลฎีกา หลัง ป.ป.ช.สอบสวนคดีมานานนับ 10 ปี ส่งผลต่อชื่อเสียงทั้งที่ได้ต่อสู้เรื่องต้านการทุจริตมาตลอด แต่มาถูกกล่าวหาการทุจริตเสียเอง” นายสุเทพกล่าว