พระไพรวัลย์เคลื่อนไหว! โพสต์ภาพสละจีวร หลังปิดกุฏิเงียบ-เตรียมสึกแน่

พระไพรวัลย์เคลื่อนไหว! โพสต์ภาพสละจีวร หลังปิดกุฏิเงียบ-เตรียมสึกแน่ คนสนิทพระดังเผยพระไพรวัลย์ออกไปรับกิจนิมนต์-บินไปเชียงใหม่

จากกรณี พระมหาไพรวัลย์ โพสต์เศร้า โพสต์ทำให้ญาติโยมแสดงความเป็นห่วงกันยกใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น โพสต์ที่ะบุว่า ใกล้สลัดปลอกคอ พร้อมขอบคุณ 18 ปีที่ผ่านมา และถามหาบริษัทขนย้ายสิ่งของ ทำให้ญาติโยมเข้าไปให้กำลังใจและขอร้องว่าไม่อยากให้สึก ซึ่งที่ผ่านมา พระมหาไพรวัลย์ แสดงจุดยืนชัดเจนว่าสาเหตุเป็นเพราะการแต่งตั้งเจ้าอาวาสคนใหม่นั้น

ด้านพระมหาสมปอง ตาลปุตโต เผยคาดพระมหาไพรวัลย์ วรวณโณ จะสึกวันที่ 4-5 ธ.ค. ก่อนจะให้สัมภาษณ์ทีเดียว เหตุผลหลักๆ คงมาจากเรื่องแต่งตั้งเจ้าอาวาส

ล่าสุดวันที่ 29 พ.ย.ที่วัดสร้อยทอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศรอบกุฏิ 4 ชั้น ซึ่งเป็นที่พำนักของพระมหาไพรวัลย์ ยังคงไม่มีความเคลื่อนไหวใด โดยก่อนหน้านี้พระมหาไพรวัลย์โพสต์เฟซบุ๊กตามหาบริษัทขนย้ายสิ่งของ แต่คนสนิทของพระ ชี้แจงว่า เจ้าตัวเพียงต้องการย้ายไปอยู่กุฎิเดียวกันกับพระมหาสมปอง เพื่อให้ง่ายต่อการทำงานเท่านั้น

จากการสอบถามคนสนิทของพระมหาสมปองระบุว่า ทราบว่าช่วงเช้าวันนี้ พระมหาไพรวัลย์ ออกไปรับกิจนิมนต์นอกวัด โดยไม่ทราบสถานที่ ขณะที่ในช่วงเย็นวันนี้ พระมหาสมปองและพระมหาไพรวัลย์ ยังเตรียมที่จะเดินทางด้วยเครื่องบินไปถ่ายรายการ สติสัมปชัญญะกับพระมหาสมปอง ที่จ.เชียงใหม่

ส่วนในเพจ ไพรวัลย์ วรรณบุตร โพสต์ภาพการ์ตูน เป็นภาพพระสงฆ์ถอนจีวรและใส่ชุดสีขาว พร้อมแคปชั่นว่า ชอบภาพนี้นะ… พร้อมคอมเมนต์ใต้ภาพด้วยว่า ตำแหน่งอยู่ไม่นาน แต่อย่าตำนาน เดี๋ยวมันแหลก นะน้องนะ