ประชาธิปัตย์ มั่นใจได้ ส.ส.กทม. เพิ่มแน่ ลั่น เราคือสถาบันการเมือง เป็นที่หวังพึ่ง

พรรคประชาธิปัตย์ มั่นใจได้ ส.ส.กทม. เพิ่มแน่ เผยเป็นสิทธิ์แต่ละพรรคประกาศกวาด ส.ส. ดักคอใช้ “อำนาจรัฐ – เงิน” มาเป็นปัจจัยสำคัญหาเสียง

วันที่ 28 พ.ย. นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ รองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ประกาศว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้าจะกวาดเก้าอี้ ส.ส. กทม. 24 ที่นั่ง ว่า ทุกพรรคมีสิทธิ์ที่จะประกาศ แต่พรรคไหนจะได้ส.ส.จำนวนเท่าไรก็อยู่ที่ประชาชนเป็นคนตัดสินใจ ตนเคารพประชาชนและมั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์ในฐานะที่เป็นสถาบันทางการเมือง เราก็เป็นที่หวังพึ่งของประชาชนตลอดมา ฉะนั้นเข้าใจว่าใน กทม. พรรคประชาธิปัตย์ก็จะต้องได้ ส.ส.เพิ่มแน่นอน

เมื่อถามว่า ให้ไปสู้กันในสนามการเลือกตั้งว่าประชาชนจะเลือกใครใช่หรือไม่ นายชินวรณ์ กล่าวว่า คนจะดูนโยบาย ดูพรรคการเมือง ดูตัวบุคคลประกอบกัน ซึ่งต้องเคารพในฐานะที่เราเป็นนักประชาธิปไตย เป็นผู้ที่มาจากการเลือกตั้งก็ต้องเคารพเสียงของประชาชน เพียงแค่เป็นห่วงอย่างหนึ่งคือทุกพรรคต้องเคารพกฎกติกาในการเลือกตั้ง ต้องไม่ไปทำอะไรที่ใช้อำนาจรัฐหรือใช้อำนาจเงินมาเป็นปัจจัยสำคัญในการหาเสียง

เมื่อถามถึง กรณีที่ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เตรียมทำโปรแกรมประมวลผลว่า ส.ส.คนไหน ไม่เข้าร่วมประชุมหรือไม่ลงมติ ในฐานะวิปรัฐบาลจะต้องมีการพูดคุยกับพรรคฝ่ายค้านเพื่อทำความเข้าใจอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ นายชินวรณ์ กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยกันถึงเรื่องนี้ เป็นความคิดของนายไพบูลย์