พระมหาไพรวัลย์โพสต์ ‘ใกล้จะได้สลัดปลอกคอ’ ญาติโยมแห่ให้กำลังใจ

พระมหาไพรวัลย์โพสต์ ‘ใกล้จะได้สลัดปลอกคอ’ ญาติโยมแห่ให้กำลังใจ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระนักเทศน์ชื่อดังแห่งวัดสร้อยทอง ได้เคยไลฟ์สดประกาศว่าจะขอสึกเพื่อเป็นการอารยะขัดขืนให้ความไม่เป็นธรรม กรณีพระอาจารย์ หรือพระราชปัญญาสุธีไม่ได้รับการแต่งตั้งให้ขึ้นเป็นเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง และได้กล่าวถึงผู้เป็นแม่ที่ป่วยอยู่ จนร่ำไห้กลางไลฟ์สด กลายเป็นประเด็นบนโลกออนไลน์อยู่ช่วงหนึ่ง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ อย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มจากข้อความแรกที่ว่า “ใกล้จะได้สลัดปลอกคอแล้วสินะ” พร้อมกับแชร์ข้อความจากเฟซบุ๊ก Uthit Siriwan ที่เกี่ยวกับเรื่องความชัดเจนจากรักษาการ มหาเถรสมาคม หรือ มส. “ข้อมูลตรงกันถึง 3 รูป เปลี่ยนตัวจริง ไม่ใช่แค่ลือ” และว่า “แว่วว่า 5 ธันวาคม จะมีการแต่งตั้งและเลื่อนตำแหน่งกันเงียบๆ“

ต่อมา พระมหาไพรวัลย์ก็ได้โพสต์หาบริษัทขนย้าย โดยระบุว่า “บริษัทขนย้ายต้องเข้าแล้วนะ ใครรู้จักอินบ็อกซ์มาได้เลยนะ สภาพ”

และยังตอบกลับในคอมเมนต์ว่า “จริงจังนะ ใครรู้จักบริษัทขนย้ายของ แจ้งอาตมาได้เลย”

จากนั้นพระมหาไพรวัลย์ยังได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความ “ขอบคุณพระศาสนาที่มอบทุกอย่างให้กับเด็กบ้านนอกคนหนึ่งคนนี้ ตลอดเวลา 18 ปีที่ผ่านมา ขอบคุณข้าวน้ำจากศรัทธาของญาติโยมทุกคน”

 

ทำให้ญาติโยมทั้งหลายแห่ให้กำลังใจพระมหาไพรวัลย์กันอย่างล้นหลาม และคาดเดากันไปว่า พระมหาไพรวัลย์เตรียมลาสิกขาตามที่เคยบอกไว้ จึงพากันถวายกำลังใจ บ้างก็ไม่อยากให้สึก ก่อนที่พระมหาไพรวัลย์จะเข้ามาตอบในคอมเมนต์หนึ่งว่า “หมดเวลาแล้วว ฉันคงต้องไป”