‘นิพิฏฐ์’ ทิ้งปริศนา “ฉันจะกลับมา” ลือเตรียมอำลาปชป. หันจับมือ ‘4 กุมาร’ ตั้งพรรคใหม่

‘นิพิฏฐ์’ ทิ้งปริศนา “ฉันจะกลับมา” ลือเตรียมอำลาปชป. หันจับมือ ‘4 กุมาร’ ตั้งพรรคใหม่ ย้ำขอ ส.ส.พัทลุง ทั้ง 3 เขต ต้องเลือกเพื่อนลูกหลาน

วันที่ 28 พ.ย. 2564 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง และอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “I shall return (ฉันจะกลับมา)” โดยมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นพร้อมให้กำลังใจนายนิพิฏฐ์เป็นจำนวนมาก และเรียกร้องให้กลับมาลงสมัครส.ส.พัทลุงอีกครั้ง ขณะที่นายนิพิฏฐ์ได้ตอบกลับความคิดเห็นช่วงหนึ่งว่า “ทำสงครามครั้งสุดท้าย เพื่อคนพัทลุง พี่จะสมัครหรือไม่อีกเรื่องหนึ่ง แต่ขอส.ส.พัทลุง ทั้ง 3 คน 3 เขต เพื่อพัทลุง อย่าให้เลือกเพื่อให้คนนั้น คนนี้ ได้เป็น ส.ส. แต่ต้องเลือกเพื่อคนรุ่นลูก รุ่นหลาน”

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า นายนิพิฏฐ์เตรียมจะไปยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ต้นเดือนธ.ค. ก่อนจะให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชน ทั้งนี้ มีรายงานอีกว่า นายนิพิฏฐ์จะไปจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ร่วมกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี นายอุตตม สาวนายน อดีต รมว.คลัง และอดีตหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ, นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีต รมว.พลังงาน และอดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ โดยจะเป็นพรรคที่ชูแนวทางการแก้ปัญหาเศรษฐกิจและการฟื้นฟูพื้นที่ภาคใต้ และแก้ปัญหาปากท้องประชาชน