จุรินทร์ มั่นใจ ปชป.กระแสดี เลือกตั้งหน้า ได้ ส.ส.กทม.แน่! เตรียมเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ

“จุรินทร์” มั่นใจเลือกตั้งครั้งหน้า ปชป. ได้เก้าอี้ ส.ส.กรุงเทพฯ แน่ เผย หลังปีใหม่อาจประกาศชื่อผู้สมัคร ผู้ว่าฯกทม.
เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการส่งผู้สมัครเลือกตั้งในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครว่า ขณะนี้พรรค ปชป.มีความพร้อมเกือบ 100% โดยในเขตหลักสี่ พรรคจะส่ง พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ เป็นผู้สมัคร ส.ส สำหรับผู้สมัคร ส.ก. พรรคจะส่ง นายอนันตชาติ บัวสุวรรณ

นายจุรินทร์กล่าวต่อว่า สำหรับผู้สมัคร ส.ส.หากนับตามเขตเดิม ยังไม่เพิ่มเขตตามรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ พรรค ปชป.ขาด 4-5 เขตเท่านั้น แต่เมื่อมีการเพิ่มเขตเลือกตั้งขึ้นมาอีก 4 เขต โดยพรรคจะหาผู้สมัครเพิ่ม ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากเพราะมีผู้ที่แจ้งความจำนงเข้ามาร่วมงานกับพรรค มีทั้งอดีต ส.ส. และคนรุ่นใหม่จำนวนมากที่สนใจจะลงเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้ ส่วนผู้สมัคร ส.ก.ที่มีอยู่ 50 เขต มีการเคาะไปแล้ว 40 กว่าเขต ในการพิจารณาผู้สมัคร ส.ส.นั้น พรรคถือหลักว่า ให้โอกาส อดีต ส.ส.ของพรรคในการลงสมัครรับเลือกตั้ง เว้นแต่บางท่านที่ไม่ประสงค์จะลงแล้ว ซึ่งมีไม่มาก ส่วนใหญ่ก็จะอนุญาตให้ลงและมีคนใหม่เพิ่มเข้ามาอีกจำนวนมาก

นายจุรินทร์กล่าวต่อว่า พรรคได้รับความสนใจ จากทั้งคนรุ่นใหม่ อดีต ส.ส.ทั้งผู้ที่ย้ายออกจากพรรคไปและประสงค์จะกลับมา รวมถึงคนที่เคยสังกัดพรรคการเมืองอื่นแต่สนใจจะเข้ามาร่วมงานกับพรรค ปชป. ก็มีหลายกลุ่ม ซึ่งพรรค ปชป.เคยมีผู้แทนในพื้นที่ กทม.เพียงคนเดียว มาถึง 2-3 รอบ แต่ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาเราไม่ได้ที่นั่ง ส.ส.กทม. เลย แต่ตนมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าพรรค ปชป.จะได้รับความไว้วางใจจากชาว กทม.มากขึ้น เชื่อว่าจะได้รับเลือกตั้งหลายเขต ซึ่งจากการลงพื้นที่เห็นได้ชัดเจนว่าวันนี้พรรค ปชป.ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยผู้สมัคร ส.ก. และผู้สมัคร ส.ส.ก็ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องในทุกพื้นที่ที่เราได้เคาะไปแล้ว รวมทั้งทีมงานของอนาคตผู้สมัครผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ซึ่งขณะนี้ก็ได้มาทำงานร่วมกับพรรคอย่างเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว โดยได้ลงพื้นที่ไม่ได้หยุด จึงเชื่อว่าจะได้รับเสียงตอบรับจากชาวกรุงเทพมหานครเป็นอย่างดี

“ขอย้ำว่าพรรคประชาธิปัตย์ให้ความสำคัญกับชาวกรุงเทพมหานครมาโดยตลอด จะเห็นได้ว่าแม้ว่าในยามที่เราได้รับเสียงจากผู้แทนน้อย ไม่มีบ้าง แต่ประวัติศาสตร์สอนเราว่าสุดท้ายเมื่อเรามีความตั้งใจให้ความสำคัญกับชาวกรุงเทพ สุดท้ายชาวกรุงเทพฯก็จะหันมาสนับสนุนประชาธิปัตย์ในที่สุด เพราะเคยมีผู้แทนหนึ่งคนก็คืนกลับมาได้ 10 ถึง 20 ก็หลายครั้ง และครั้งนี้ก็เชื่อว่าจะเป็นเช่นกัน เชื่อว่าเราจะมีตัวเลขผู้แทนเกิดขึ้นในกรุงเทพมหานครแน่นอน” นายจุรินทร์กล่าว

นายจุรินทร์กล่าวต่อว่า ส่วนในเรื่องของนโยบายนั้นพรรค ปชป.มีการเตรียมนโยบายไว้ชัดเจน ครบถ้วน แต่ต้องรอเวลาที่เหมาะสมในการที่จะประกาศเมื่อไหร่ อย่างไร แต่อย่างน้อยที่สุดสิ่งที่พรรค ปชป.ทำทุกวันนี้ก็สะท้อนให้เห็นว่าพรรค ปชป.มีแนวคิดอย่างไร มีความตั้งใจที่จะเข้าไปรับใช้พี่น้องชาวกรุงเทพมหานครอย่างไร โดยเฉพาะ ผู้ว่าฯ กทม.ที่อีกไม่นานพรรค ปชป.จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

เมื่อถามว่า จะได้เห็นตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ของพรรคหลังปีใหม่ได้หรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่า เท่าที่ได้เตรียมการไว้ คิดว่าได้เห็นแน่นอน