‘หมอเรวัต’ ซัด รบ.ไม่แคร์สิทธิมนุษยชน ทำ ‘ไทย’ วืดร่วมวงประชุมสุดยอดเพื่อประชาธิปไตย

‘หมอเรวัต’ ซัด รบ.ไม่แคร์สิทธิมนุษยชน ทำ ‘ไทย’ วืดร่วมวงประชุมสุดยอดเพื่อประชาธิปไตย

นพ.เรวัต วิศรุตเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย (สร.) เปิดเผยว่า ไม่มีไทยใน 110 ประเทศ ของการประชุมสุดยอดเพื่อประชาธิปไตย (Summit for Democracy) เป็นการตอกย้ำความจริงที่ว่าแม้จะมีการตั้งรัฐบาลภายหลังการเลือกตั้งในเดือนมีนาคม 2562 แล้วก็ตาม ก็ยังคงเป็นรัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่สืบทอดอำนาจมาจากการทำรัฐประหารของคสช. ดังนั้น การบริหารและการปกครองประเทศ จึงยังคงมีบริบทและบรรยากาศของเผด็จการไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานหรือองค์กรใดๆ ของรัฐ

รวมทั้ง องค์กรอิสระต่างๆ ก็ยังคงอยู่ภายใต้การครอบงำของ คสช. โดยเห็นได้จาก การปราบปรามผู้เรียกร้องประชาธิปไตยอย่างโหดเหี้ยมไม่เป็นไปตามหลักสากล ส่วนการกระทำและการวินิจฉัยใดๆของหน่วยงานรัฐรวมทั้งองค์กรอิสระประชาชนก็ใช้วิจารณญาณได้เองว่า มีความเป็นธรรมมากน้อยเพียงใด

สังคมโลกได้เล็งเห็นว่า รัฐบาลไทยที่ไม่ได้ให้สิทธิเสรีภาพกับประชาชนในการแสดงออกเช่นประเทศประชาธิปไตยทั่วไป และไม่แคร์กับเรื่องสิทธิมนุษยชน จึงไม่จัดเป็นประเทศประชาธิปไตยที่สมควรจะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดเพื่อประชาธิปไตยในวันที่ 9 – 10 ธันวาคมนี้ เพราะรูปแบบจะเป็นอะไรก็ตามแต่เนื้อหายังคงเป็นเผด็จการ