‘บิ๊กป้อม’ ลั่นพร้อมสู้เลือกตั้ง “ตั้งแต่ตั้งพรรคแล้ว” สวน ‘ชลน่าน’ ชี้รบ.ง่อนแง่น บอก “ผมก็มองตรงข้ามสิ”

‘บิ๊กป้อม’ ลั่นพร้อมสู้เลือกตั้ง “ตั้งแต่ตั้งพรรคแล้ว” สวน ‘ชลน่าน’ ชี้รัฐบาลง่อนแง่น บอก “ผมก็มองตรงข้ามสิ”

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่มีกระแสข่าว ในที่ประชุมพรรคพลังประชารัฐ ที่ได้กำชับส.ส.ให้อยู่ร่วมประชุมสภาจนจบเพื่อกันองค์ประชุมล่ม และให้สรุปรายชื่อส.ส.ที่เข้าร่วมประชุมส่งมาด้วย ว่า ได้กำชับทุกครั้ง และก็บอกไปแล้ว เมื่อถามว่า ล่าสุดวันเดียวกันนี้ที่ประชุมสภาฯก็มีการนับองค์ประชุม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ว่ากันไป เป็นเรื่องของสภาฯ

ผู้สื่อข่าวถามว่าการประชุมพรรคพลังประชารัฐวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีการพูดถึงนโยบายสำหรับการเลือกตั้ง พล.อ.ประวิตร ย้อนถามสื่อว่า “คุณรู้ได้อย่างไร ผมยังไม่ได้บอกคุณเลย ข่าวก็คือข่าว คุณก็ไปถามคนให้ข่าวสิ ผมไม่รู้เรื่อง” เมื่อถามย้ำว่า ตอนนี้นโยบายพรรคพลังประชารัฐพร้อมสู่การเลือกตั้งแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “พร้อมตั้งแต่ตั้งพรรคแล้ว”

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวนโยบาย แจกบัตรเครดิตเกษตรกรประชารัฐถูกใจวงเงิน 5 หมื่นบาทต่อครอบครัว ภายใต้ยุทธศาสตร์ “เศรษฐกิจพัฒนา ประชาชนมีสุข ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมยั่งยืน ประเทศชาติมั่นคง” จะมีความเป็นไปได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ทราบต้องไปถามกระทรวงการคลัง ถามตนไม่ได้ ตนไม่รู้

เมื่อถามถึงกรณี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่าขณะนี้เสถียรภาพของรัฐบาลกำลังง่อนแง่น มองเรื่องนี้อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมก็มองตรงข้ามสิ”