“ประยุทธ์” ลั่นยังไม่ยุบสภา ไม่ตีจากพปชร. ชี้บัตร 2 ใบ หวังได้ส.ส มีคุณภาพ

โฆษกเผย “ประยุทธ์” แจงบัตรเลือกตััง 2 ใบ หวังได้ส.ส.มีคุณภาพ ทำงานเพื่อประชาชน แจงไม่มีแนวคิดจะยุบสภา ไม่มีตีจากพลังประชารัฐ ชี้ย้ายพรรค เป็นข่าวจากโซเชียล

วันที่ 23 พ.ย.2564 นายธนากร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชนตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มอบหมายถึงความเห็นเกี่ยวกับบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ ว่า เรื่องมันตราเป็นความเห็นของพรรคการเมืองที่เสนอเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร นายกรัฐมนตรีไม่มีความเห็นในเรื่องดังกล่าว

แต่หวังว่าการเลือกตั้งจะได้ส.ส.ที่มีคุณภาพ ทำงานเพื่อประชาชนที่ได้เลือกตั้งเข้ามา และทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับประชาชนที่เลือก ทั้งนี้นายกฯ ยังไม่แนวคิดเรื่องยุบสภาแต่อย่างใด

ส่วนกรณีมีข่าวว่าพล.อ.ประยุทธ์จะย้ายเข้าไปสังกัดพรรคไทยสร้างสรรค์ที่ตั้งขึ้นมาใหม่ว่าไม่เคยมีความคิดในเรื่องดังกล่าว แต่เป็นเรื่องของการเสนอข่าวจากสื่อโซเชียล พล.อ.ประยุทธ์ยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อยู่ในฐานะที่พรรคพลังประชารัฐเสนอชื่อให้เป็นนายกรัฐมนตรีในช่วงที่ผ่านมา

ส่วนการเสนอร่างพรป.การเลือกตั้ง ในเรื่องบัตรเลือก 2 ใบ และการนับคะแนนปาร์ตี้ลิสต์ ที่พรรคร่วมฝ่ายค้านและรัฐบาลยังมีความเห็นต่างกันว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องของกระบวนการและการดำเนินการของสภาผู้แทนราษฎร พรรคร่วมรัฐบาล พรรคฝ่ายค้านและคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)