พท. ซัดประยุทธ์ใช้แต่กองทัพแก้ปัญหาแบบขอไปที สะท้อนสติปัญญา อยู่นานประเทศยิ่งพัง!

พท. ซัด ‘ตู่’ ใช้แต่กองทัพแก้ปัญหาแบบขอไปที สะท้อนสติปัญญา ชี้ประเทศเดินหน้าไม่ได้ เพราะติดกับดักยุทธศาสตร์ 20 ปี ลั่นอยู่นานประเทศยิ่งพัง

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 2564 นายนิยม ช่างพินิจ ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า เห็นด้วยที่พรรคร่วมฝ่ายค้านเดินหน้าขอเปิดอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 เพื่อเปิดโอกาสให้สมาชิกทั้งสภา จะนำปัญหาของพี่น้องประชาชนมาพูดคุย เพื่อสอบถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถึงแนวทางแก้ปัญหาและนโยบายรัฐบาล ที่จะยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ เพราะที่ผ่านมารัฐบาลไม่เคยแก้ปัญหาประเทศได้เลย ยิ่งอยู่ประชาชนยิ่งลำบาก

นายนิยม กล่าวต่อว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นคือการเข้าสู่ตำแหน่งของ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้มาจากประชาชน แต่มาจากกองทัพ ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จึงมองกองทัพเป็นศูนย์กลางอำนาจ ผลที่ออกมา คือ พล.อ.ประยุทธ์ ใช้อำนาจและกองทัพแก้ปัญหาของประเทศ ทั้งๆ ที่ประเทศมีปัญหามากมาย ทั้งสังคม เศรษฐกิจ และการทำมาหากินของพี่น้องประชาชน มองปัญหาไม่ออก และแก้ปัญหาแบบขอไปที ปัญหาผักชีแพง ให้ทหารปลูกผักชีขายแข่งกับพ่อค้า รถขนส่งประท้วงหยุดวิ่งเหตุน้ำมันแพง พล.อ.ประยุทธ์ แก้ปัญหาโดยใช้รถทหารขนส่งแทน วิธีคิดแบบนี้ไม่ช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้น แต่เป็นการสะท้อนถึงสติปัญญาของผู้นำประเทศ ที่ไร้ประสิทธิภาพและไร้วิสัยทัศน์โดยสิ้นเชิง

นายนิยม กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไร้ความสามารถบริหารประเทศ แต่ไม่ยอมที่จะลงจากตำแหน่งเพราะกลัวสูญเสียอำนาจ กลัวว่าการรัฐประหารที่ผ่านมาจะเสียของ ไม่สามารถจัดการกับฝ่ายการเมืองฝ่ายตรงข้ามได้ พล.อ.ประยุทธ์ มองทุกอย่างเป็นการเมือง มองนักการเมืองคือปัญหาประเทศ

“ถึงเวลานี้ประเทศไทยเสียเวลากับพล.อ.ประยุทธ์มา 7 ปี เพราะไม่มีผลงานที่สามารถยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนได้ ประเทศเดินหน้าไม่ได้เพราะติดกับดักยุทธ์ศาสตร์ชาติ 20 ปี ที่เป็นบ่วงรัดการพัฒนาประเทศไม่ให้เดินไปข้างหน้า เมื่อเข้าสู่ตำแหน่งไม่ถูกต้องวิธีการบริหารจึงไร้ซึ่งประสิทธิภาพ ยิ่งพล.อ.ประยุทธ์อยู่นานแค่ไหนประเทศก็จะยิ่งพังมากขึ้น” นายนิยมระบุ