ประวิตร เลื่อน ปาร์ตี้พรรคร่วม ไป 3 ธ.ค. หลังชนประชุมสภา ขอความร่วมมือ ส.ส.มางาน

“ประวิตร” เปลี่ยนใจเลื่อน “งานเลี้ยงพรรคร่วม” เป็น 3 ธ.ค.นี้ เหตุ ประชุมสภา-คนติดภารกิจ

วันที่ 22 พฤศจิกายน รายงานข่าวจากพรรคร่วมรัฐบาล แจ้งว่า สำหรับกำหนดการจัดเลี้ยงกระชับมิตรพรรคร่วมรัฐบาล ที่จะมีตัวแทนพรรคร่วมรัฐบาล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี และส.ส.ร่วมงานในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ ที่สโมสรราชพฤกษ์ นอร์ธ ปาร์ค ล่าสุดพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มีดำริให้เลื่อนการจัดงานไปเป็นวันศุกร์ที่ 3 ธันวาคมนี้ เนื่องจากตรงกับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ระหว่างวันที่ 24-26 พฤศจิกายน โดยในวันพุธที่ 24 พฤศจิกายน เป็นการประชุมสภาฯเพื่อพิจารณากฎหมายและลงมติ วันพฤหัสที่ 25 พฤศจิกายน มีประชุมสภาฯที่จะมีการขอมติเพื่อเลื่อนระเบียบวาระ และในวันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน เป็นการประชุมสภาฯในวาระพิเศษ เรื่องที่กรรมาธิการพิจารณาเสร็จแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางไปร่วมงานเลี้ยง มีภารกิจร่วมประชุมผู้นำเอเชีย-ยุโรป ครั้งที่ 13 (ASEM)ตั้งแต่เวลา 15.00- 19.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล รวมถึงนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่มีภารกิจร่วมประชุมองค์การอนามัยโลก ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ทั้งนี้พล.อ.ประวิตร ขอความร่วมมือส.ส.เดินทางมาร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง เพื่อพูดคุยสะท้อนปัญหาการทำงานระหว่างรัฐบาลและส.ส.