จุรินทร์ พร้อมมาก! เผยเตรียมผู้สมัครแล้ว 90% ประกาศ ปักธงส.ส.ทั่วประเทศ สู้ด้วยผลงาน “ทำได้ไว”

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศ ปักธงส.ส.ทั่วประเทศ เตรียมผู้สมัครเขตแล้ว 90% สู้ด้วยงาน “ทำได้ไว ทำได้จริง”

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.30 น.นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองผู้อำนวยการพรรคประชาธิปัตย์ อดีต ส.ส.พังงา เยี่ยมประชาชนที่วิทยาลัยการอาชีพท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

นายจุรินทร์ กล่าวว่า ช่วงหลังตนไม่ได้กลับบ้านบ่อยเพราะตนทำงานอาทิตย์ละ 7 วัน ไม่มีวันหยุด แต่ยังทำงานให้พวกเราอยู่ตลอดเวลาและช่วงหลังภารกิจมาก ภารกิจแรกในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งตนไม่ได้เป็นแต่ผู้แทนอย่างเดียว ตอนนี้ตนเป็น ส.ส.มา 11 สมัยแล้ว มีวันนี้ได้เพราะพวกเราทุกคน
ช่วงหลังงานในสภาต้องทำหน้าที่เข้มแข็งเพราะมีการนับองค์ประชุม ต้องลงคะแนนทำหน้าที่และต้องตอบกระทู้ถามชี้แจง เป็นภารกิจที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

ภารกิจที่สอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ซึ่งภารกิจก็มากเพราะงานเศรษฐกิจฐานราก ตั้งแต่เกษตรกรถึงผู้ประกอบการทุกระดับผู้ส่งออก สภาหอการค้า สภาอุตสาหกรรม ร่วมทำงานด้วยนอกจากขับเคลื่อนพืชผลการเกษตร ราคายาง ราคาปาล์ม ราคาข้าว ราคาข้าวโพดราคามันสำปะหลัง ผลไม้ พืชผลการเกษตรและผลักดันการส่งออกทำรายได้เข้าประเทศ
ช่วยกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เดินหน้าต่อไปได้ หากไม่มีรายได้จากการส่งออกซึ่งนักท่องเที่ยวก็ไม่มีก็จะเป็นปัญหาไม่มีเงินมาทำงบประมาณแผ่นดินในแต่ละปี
และตนจับมือกับเลขาธิการพรรค ท่านรัฐมนตรี เฉลิมชัย ศรีอ่อน ประสบความสำเร็จดี รวมถึงเป็นประธานกรรมการหลายชุดมาแก้ปัญหาหลายเรื่อง

ภารกิจที่สามที่สำคัญ คือ หัวหน้าพรรคของพรรคที่ยั่งยืนที่สุดในประเทศ ซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2489 ตนเป็นหัวหน้าพรรคคนที่ 8 ไม่เคยคิดว่าวันนึงจะมาเป็นหัวหน้าพรรค ได้มีโอกาสทำหน้าที่รับใช้คนท้ายเหมือง

“ผมก็เป็นลูกชาวบ้านธรรมดาไม่ได้มีชาติตระกูลที่พิเศษ ต้องขึ้นบันไดทีละขั้น ครึ่งขั้น ต้องรอคอย วันนี้ได้มีโอกาสทำหน้าที่นี้คิดว่าพี่น้องก็ภูมิใจกับตน สนับสนุนให้ตนมีโอกาสทำประโยชน์กับบ้านเมืองของเราต่อไปในอนาคต

ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ได้ขอผู้สมัครทั่วประเทศแล้วเกือบ 90% ประชาธิปัตย์วันนี้เรากำลังเดินขึ้น เข้มแข็งขึ้น ขณะที่คู่แข่งบางพรรคเหมือนจะประสบมรสุม ประชาธิปัตย์มีหลักมีเกณฑ์ปัญหาถือว่าน้อยที่สุด เราตั้งใจทำงานให้ปรากฏผลเป็นจริง สิ่งที่ดีที่สุดพูดให้น้อยลงมือทำให้มากขึ้น และตัดสินใจ”ทำได้ไวทำได้จริง” นายจุรินทร์ กล่าว