ไม่ใช่ให้ นายกฯ ทำคนเดียว! ประยุทธ์ ขอสื่อช่วยกัน ขยายความเปิดประเทศ

‘บิ๊กตู่’ วอนสื่อ ช่วยขยายนโยบายเปิดประเทศ ชี้ ไม่ใช่นายกฯ ทำคนเดียว
เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 23 ตุลาคม ที่พระบรมราชานุสรณ์ พระลานพระราชวังดุสิต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นำคณะรัฐมนตรี (ครม.) อาทิ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน วางพวงมาลาเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการเปิดรับนักท่องเที่ยว 46 ประเทศ ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ว่า “ขอให้อ่านดูคำสั่งแล้วกัน ฝ่ายเกี่ยวข้องชี้แจงไปแล้ว ทำไมนายกฯ ต้องมาพูดอีก”

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะขอความร่วมมือประชาชนอย่างไร นายกฯ กล่าวว่า “สื่อก็ต้องช่วยขอความร่วมมือ ไม่ใช่นายกฯ คนเดียว ช่วยกันขยายความไป ซึ่งก็ขอทุกครั้ง”

ผู้สื่อข่าวถามถึงปัญหาราคาน้ำมันจะพูดให้ประชาชนสบายใจหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิเสธตอบคำถามดังกล่าวโดยกล่าวเพียงว่า “วันนี้วันดี วันดีของทุกคน” จากนั้นขึ้นรถเดินทางกลับ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังเสร็จสิ้นพิธี ก่อนนายกฯจะเดินทางกลับได้มีพูดคุยกับ นายดอน คาดว่าเป็นการหารือเรื่องการเปิดประเทศ