อย่าคิดเอง! “สงคราม” แนะ “ประยุทธ์” ต้องจริงใจช่วยปชช. ซัดเสียดายเวลาลงพื้นที่กลับไม่ได้ประโยชน์

“สงคราม” แนะ “ประยุทธ์” ช่วยประชาชนต้องจริงใจอย่าคิดเอง อัดเสียดายเวลารัฐออนทัวร์ชี้ประชาชนไม่ได้ประโยชน์จากการลงพื้นที่ของรัฐบาล

วันที่ 15 ตุลาคม 2564 นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมาพบว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางไปจังหวัดต่างๆอ้างว่าไปตรวจราชการ แต่ในความเป็นจริงเป็นการเดินทางไปหาเสียงมากกว่า เพราะมีการระดมส.ส.เดินตามเพื่อวัดพลังในพรรคพลังประชารัฐ เจตนาของพลเอกประยุทธ์ไปเพื่อการเมืองมากกว่าไปเพื่อช่วยประชาชน

นอกจากนี้หน่วยงานราชการในพื้นที่ต้องเกณฑ์ประชาชนมารอต้อนรับ มาชียร์ให้นายกสู้ สู้ ไปเพื่อการนี้เท่านั้น พลเอกประยุทธ์ไม่ได้จริงใจที่จะลงไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างแท้เจริงและการวัดพลังในพรรคการร่วมรัฐบาล ดังนั้นประชาชนไม่ได้อะไรจากการลงพื้นที่ ของพลเอกประยุทธ์และคณะรัฐมนตรีที่ผ่านมา

นายสงคราม กล่าวด้วยว่า การเยียวยา หรือการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ควรเยียวเป็น “เงินสด” เพื่อให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบทุกคนสามารถใช้จ่ายได้ง่ายขึ้น รวมทั้งสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชนได้ เพราะการจ่ายเป็นเงินสดประชาชนสามารถนำไปใช้จ่ายในสิ่งที่จำเป็น ซึ่งจะเป็นผลทำให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่และยกระดับเศรษฐกิจในชุมชนด้วย

“นอกจากนี้โครงการคนละครึ่งที่รัฐบาลภูมิใจว่าประชาชนตอบรับ อยากบอกว่า พลเอกประยุทธ์เลิกหลอกตัวเองและฟังข้อมูลให้มากกว่านี้ เพราะภาวะเศรษฐกิจในขณะนี้ประชาชนไม่มีรายได้ แล้วจะนำเงินจากไหนมาเติมเงินเข้าระบบคนละครึ่งแล้ว ประชาชนไม่มีเงินเดือน ไม่มีเงินประจำตำแหน่ง ไม่มีเบี้ยประชุม อย่างพลเอกประยุทธ์ แค่เบี้ยประชุมก็มากกว่าเงินเดือนแล้ว หากจะช่วยประชาชนจริงรัฐบาลต้องคิดให้เป็นและตรงกลุ่มเป้าหมายเลิกคิดเองเออเอง ”นายสงคราม กล่าว