คนบุรีรัมย์ บ้านเกิด ‘ลิซ่า’ เสียงแตก รัฐทุ่มงบ 200 ล้าน ดึงร่วมเคานท์ดาวน์

ชาวบุรีรัมย์ มี 2 มุมมอง รัฐฯทุ่ม 200 ล้าน เอาลิซ่ามาเคานท์ดาวน์ภูเก็ต ฝั่งไม่เห็นด้วย ไม่เชื่อว่าจะกระตุ้นเศรษฐกิจได้ อีกฝั่งเชื่อเศรษฐกิจพุ่ง แค่อยากกินลูกชิ้นยืนกิน ยอดขายยังทะลุ

กรณีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รับลูกนโยบายเปิดประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินหน้าเจรจาดึงตัว “ลิซ่า แบล็กพิงก์” หรือ น.ส.ลลิษา มโนบาล นักร้องวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี แบล็กพิงก์ (BLACKPINK) ที่กลายเป็นศิลปินมีชื่อเสียงระดับโลก มาร่วมงานเคานท์ดาวน์ปีใหม่ 2022 ที่จ.ภูเก็ต ซึ่งจะใช้งบประมาณ 200 ล้านบาท เพื่อดึงมาร่วมงานตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้นั้น จนกระทั่งชาวจ.ภูเก็ต มีความคิดแตกเป็นสองฝั่ง ว่าจะคุ้มค่ากับการลงทุนหรือไม่

ล่าสุด (14 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวได้สอบถามบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในจังหวัดบุรีรัมย์ บ้านเกิดของนักร้องสาว ปรากฏว่ามีความเห็นเป็น 2 ทางเช่นเดียวกัน โดย นางสมบูรณ์ ช่างเกวียน อายุ 63 ปี แม่ค้าขายพิชซ่า กล่าวว่า ไม่เห็นด้วยที่รัฐบาลจะลงทุนถึง 200 ล้านบาท ไม่เชื่อว่า เศรษฐกิจจะดีขึ้น เพราะแค่เอานักร้องมาร้องเพียงวันเดียว น่าจะเอาเงินไปพัฒนาอย่างอื่นดีกว่า

ขณะที่ นางลัดดาวัลย์ ธนสินชัย อายุ 47 ปี เจ้าของร้านกาแฟเป็ดน้อย กล่าวว่า เห็นด้วยกับรัฐบาล ที่จะเอาลิซ่า มาเคานท์ดาวน์ที่ภูเก็ต เชื่อว่าชาวต่างชาติจะรู้จักเมืองไทยมากขึ้น เพราะลิซ่าดังระดับโลก ยกตัวอย่างแค่ลิซ่า พูดคำว่าอยากกินลูกชิ้นยืนกินที่บุรีรัมย์ บ้านเกิด เพียงคำเดียวก็สามารถทำแม่ค้าลูกชิ้นยืนกินที่มีทุกอำเภอของจังหวัดบุรีรัมย์ ขายดีจนแทบผลิตไม่ทัน กระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัดบุรีรัมย์ อย่างเห็นได้ชัด

“เชื่อว่า การมาของลิซ่า นอกจากจะกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวมแล้ว ลิซ่า ยังได้กลับบ้านเกิดอีกด้วย เชื่อเงิน 200 ล้านที่รัฐลงทุน จะกลับมาเป็นพันล้านอย่างน้อย” เจ้าของร้านกาแฟ ระบุ