สิระ โวพปชร.ยังขายได้ นักการเมืองแห่ซบ เชื่อมือ ‘พีระพันธ์’ บอกจะปรับอะไร ขอให้คุยกันก่อน

“สิระ” มั่นใจชื่อ “พลังประชารัฐ” ยังขายได้ หลังนักการเมืองแห่ย้ายซบ เชื่อมือ “พีระพันธ์” ทำงานร่วม กก.บห. สร้างพรรคเป็นที่พึ่งของ ปชช.ได้ บอก จะปรับเปลี่ยนอะไรในบ้าน ขอให้คุยกันก่อน
เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่ในช่วงนี้ของพรรคว่า อย่าไปมองว่าเป็นสัญญาณที่จะเลือกตั้ง เพราะการลงพื้นที่น้ำท่วมในขณะนี้ถือเป็นหน้าที่ ส.ส.ในการช่วยเหลือ ดูแลประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติ ทั้งนี้ตนเชื่อมั่นว่า ในอนาคตอันใกล้ จะได้เห็นการลงพื้นที่คู่กันระหว่างพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค พปชร. อย่างแน่นอน

นายสิระ ยังกล่าวถึงปรากฏการณ์การย้ายพรรคของนักการเมืองในช่วงนี้ว่า ทำให้เห็นว่าชื่อของพรรค พปชร.ยังหอมหวล มีนักการเมืองจำนวนมากให้ความเชื่อมั่น ซึ่งขัดแย้งกับผลโพลที่ระบุว่าพรรคพปชร. มีคะแนนความนิยมที่ต่ำลง โดยถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้มีบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถเข้ามาทำงานร่วมกันเพื่อประเทศชาติ

เมื่อถามถึง การเข้าร่วมงานกับพรรคของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีและที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพปชร. นายสิระ กล่าวว่า นายพีระพันธุ์ถือเป็นนักการเมืองอาวุโส ที่มาจากพรรคการเมืองเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ดังนั้นเรื่องความรู้และประสบการณ์ของนายพีระพันธุ์ย่อมเป็นผลดีต่อไปอยู่แล้ว ในส่วนที่นายพีระพันธุ์จะเข้ามาปรับเปลี่ยนระบบภายในพรรค พปชร.นั้น ตนเชื่อว่า เรื่องนี้เป็นระบบการทำงานร่วมกันของพรรคที่มีกรรมการบริหารพรรคซึ่งคงเป็นไปไม่ได้หากจะมีการเปลี่ยนแปลงจากใครคนใดคนหนึ่งเพียงคนเดียว

“หากท่านพีระพันธุ์มีแนวคิดจะเปลี่ยนอะไรในพรรค ท่านก็คงนำเรื่องนี้ปรึกษากับท่านหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคเพื่อหารือร่วมกันในการทำงานเพื่อให้พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคที่พึ่งของประชาชนต่อไป ผมมั่นใจว่าท่านพีระพันธ์เป็นผู้หลักผู้ใหญ่แล้ว คงไม่ทำอะไรให้ตัวเองเสียหาย แต่สิ่งที่ผมอยากฝากไปถึงท่านคือ การจะปรับเปลี่ยนอะไรในบ้าน ขอให้มีการพูดคุยกันภายในบ้านก่อนเอาไปพูดข้างนอก” นายสิระ กล่าว