พรุ่งนี้! ภาคีนักกฎหมายสิทธิฯ-ผู้ประกอบการ ยื่นฟ้องแพ่งรัฐบาล แก้โควิดล้มเหลว

พรุ่งนี้! “ราษฎรฟ้องรัฐ” เครือข่ายนักกฎหมาย-ผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหาร ยื่นเอาผิดทางแพ่งแบบกลุ่ม หลังรัฐบาลบริหารสถานการณ์ COVID-19 ล้มเหลว

เมื่อวานนี้ (26 กันยายน 2564)  ภาคีนักกฎหมายสิทธิมนุษยชนร่วมกับศูนย์นิติศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้ความช่วยเหลือทางด้านกฎหมายเเละคดีเเก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการบริหารสถานการณ์โควิด-19 ที่ผิดพลาดของรัฐบาล โดยผู้ประกอบการร้านอาหารซึ่งเป็นโจทก์ยื่นฟ้องคดีแบบกลุ่มต่อศาลแพ่ง ถ.รัชดาภิเษก วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 10.00 น.
.
ผู้เสียหายกลุ่มแรกที่ยื่นฟ้องคดี คือ กลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหาร ในการยื่นฟ้องคดีแบบกลุ่ม หากศาลพิพากษาให้ตัวแทนผู้ประกอบการที่เป็นโจทก์ชนะคดีและมีคำสั่งให้ชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้น สมาชิกในกลุ่มที่ได้รับความเสียหายเช่นเดียวกับโจทก์ก็จะได้รับการชดเชยไปด้วย โดยไม่ต้องเป็นผู้ดำเนินคดีเองตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ
.
ภาคีนักกฎหมายสิทธิมนุษยชนจึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการร้านอาหารทุกท่านที่ได้รับความเสียหายจากการบริหารสถานการณ์โควิด-19 ที่ผิดพลาดของรัฐบาล มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งหนึ่งในการต่อสู้กับความอยุติธรรมจากการใช้อำนาจของรัฐบาลที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย และติดตามให้กำลังใจในวันเวลาดังกล่าว
.
นอกจากนี้ ถ้าหากชนะคดี ผู้ประกอบการร้านอาหารทั่วประเทศที่ได้รับความเสียหายในลักษณะเดียวกันแม้จะไม่ได้เข้าเป็นสมาชิกกลุ่มในการดำเนินคดีตั้งแต่ต้นก็จะได้รับการเยียวยาเช่นเดียวกัน เพียงแค่นำพยานหลักฐานมาพิสูจน์ความเสียหายที่เกิดขึ้น
ทั้งนี้ ร่วมสนับสนุนโครงการเฉพาะกิจ : “ราษฎรฟ้องรัฐจากการบริหารสถานการณ์ COVID-19 ล้มเหลว” ได้ที่ บัญชีเงินฝากกระแสรายวัน ในนามบัญชี สมาคมนักกฎหมายสิทธิมนุษยชน ธนาคารกสิกรไทย สาขารัชดาภิเษก-ห้วยขวาง เลขที่บัญชี 106-1-91449-4 หากผู้บริจาคต้องการใบเสร็จรับเงิน ภาคีนักกฎหมายสิทธิมนุษยชนสามารถออกหลักฐานการรับบริจาคในรูปแบบใบเสร็จรับเงินโดยมีขั้นตอน ดังนี้
.
หลังโอนเงินแล้ว ผู้บริจาคกรุณาส่งสำเนาหลักฐานการโอนเงิน พร้อมชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ อีเมล และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน มาที่ inbox ของเพจภาคีนักกฎหมายสิทธิมนุษยชน หรือ อีเมล [email protected] หรือ [email protected] เพื่อให้สมาคมนักกฎหมายสิทธิมนุษยชนออกใบเสร็จรับเงินให้
***ทั้งนี้ใบเสร็จรับเงินไม่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้***

บทความก่อนหน้านี้ประยุทธ์อยู่(ไม่)ยาว? : ‘ไพบูลย์’ ไร้ความเห็น นายกฯห้ามดำรงตำแหน่งเกิน 8 ปี นักวิชาการแนะวางมือ
บทความถัดไป“นิด้าโพล” เปิดผลสำรวจคะแนนนิยม เสียงส่วนใหญ่ชี้ยังคงหาคนเหมาะเป็นนายกฯไม่ได้