ปชป. ข่มพรรคอื่น โวพร้อมทุกเวลา หากยุบสภา ยันรมต.-ส.ส.ลงพื้นที่ปกติ

ราเมศ ยันรมต.-ส.ส.ลงพื้นที่ตามปกติ ไม่เกี่ยวยุบสภา ชี้เป็นเรื่องยาก เหตุหลายพรรคยังตั้งตัวแทนน้อยมาก โวปชป.มีเกือบครบแล้ว พร้อมทุกเวลาหากยุบสภา

วันที่ 22 ก.ย.2564 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงกระแสข่าวยุบสภา ผูกโยงความเคลื่อนไหวการลงพื้นที่ของพรรคการเมืองว่า ปชป.ไม่เคยคุยกันเรื่องยุบสภา การลงพื้นที่ของรัฐมนตรี ส.ส.และผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองต่างๆ ของพรรค ไม่มีนัยยะสำคัญเชื่อมโยงถึงกระแสข่าวยุบสภา เพราะลงพื้นที่ตามปกติ ทำเป็นประจำอยู่แล้ว ยิ่งในช่วงปิดสมัยประชุมสภา จะใช้โอกาสนี้ลงไปดูแลประชาชนอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ สิ่งที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิดคือ การแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญที่ผ่านความเห็นชอบในวาระที่ 3 ซึ่งขั้นตอนจากนี้เมื่อรัฐธรรมนูญประกาศใช้ คือการร่างกฏหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.

นายราเมศ กล่าวต่อว่า สิ่งที่ทุกพรรคต้องเร่งดำเนินการคือ ตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ประจำเขตเลือกตั้งและสาขา ให้ครบทุกเขต ที่มีเขตเลือกตั้งเพิ่มอีก 50 เขต เพราะรัฐธรรมนูญใหม่ที่จะประกาศใช้ มีส.ส.เขตเพิ่มเป็น 400 เขต เพื่อให้สมาชิกพรรคมีส่วนร่วมตามที่กฎหมายได้กำหนดไว้ ซึ่งมีหลายพรรคยังดำเนินการไม่เสร็จ หากไม่ได้จัดตั้งตัวแทนหรือสาขาในเขตเลือกตั้งก็ส่งผู้สมัครไม่ได้ หรือหลายพรรคจัดตั้งได้แต่เป็นจำนวนที่น้อย

หากยุบสภาในช่วงนี้ หลายพรรคอาจเกิดปัญหาได้ ส่วนปชป.ไม่กังวลเพราะ 350 เขตเดิมมีตัวแทนพรรคและสาขาเกือบครบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว และจากการเตรียมความพร้อมตลอดเวลา ยุบสภาเมื่อใด ปชป.พร้อมทุกเวลา”นายราเมศ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ข้อมูลนทท.ต่างชาติเข้าไทยกว่า 106 ล้านคน รั่วหลุดเว็บมืด พบย้อนหลังยาวถึง 10 ปี
บทความถัดไปมองบ้านมองเมือง : ความสับสนวุ่นวายของข่าวสาร / ปริญญา ตรีน้อยใส