ประยุทธ์ ไร้กังวล ฝ่ายค้าน ยื่นป.ป.ช.สอบ8เรื่อง ชี้แค่เกมการเมือง เพราะตอบสภาชัดแล้ว

โฆษกรัฐบาล ชี้ ฝ่ายค้าน ขู่ยื่น ป.ป.ช.สอบ นายกฯ-รมต. 8 เรื่อง เป็นสิทธิ์ตามรธน. ยันรัฐบาลไร้กังวล เผย บิ๊กตู่ ไม่สนเกมการเมือง มั่นใจตอบในสภาชัดแล้ว

เมื่อวันที่ 15 ก.ย.2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงพรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมยื่น 8 เรื่องให้ป.ป.ช. ตรวจสอบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ อาทิ เรื่องเกี่ยวกับโควิด 6 เรื่อง เรื่องการระบายสต๊อกยางพารา เรื่องดาวเทียมรวมทั้งยื่นกรรมาธิการ(กมธ.)ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบของสภา เกี่ยวกับการแจกเงิน 5 ล้านบาทว่า การยื่นป.ป.ช. เป็นสิทธิ์ที่พรรคร่วมฝ่ายค้านดำเนินการได้ตามรัฐธรรมนูญ หลังเสร็จสิ้นการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

ยืนยันว่ารัฐบาลพร้อมชี้แจงทุกเรื่อง และมั่นใจว่าในการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมานั้น รัฐบาลโดยเฉพาะนายกฯ ตอบอย่างชัดเจนไปหมดแล้ว ทั้งการจัดซื้อวัคซีนซิโนแวค หรือข้อกล่าวหาเรื่องแจกเงินในสภา

นายธนกร กล่าวว่า หากพรรคร่วมฝ่ายค้านมีพยานหลักฐานครบถ้วนตามที่อ้าง ก็ดำเนินการได้ แต่ไม่อยากให้การยื่นครั้งนี้ ยื่นเพราะต้องการเรียกคะแนนนิยม หรือเพราะโกรธแค้นที่ล้มรัฐบาลไม่ได้ในสภา ถ้าเป็นแบบนั้น ประชาชนจะไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย ยืนยันว่านายกฯ ไม่มีความกังวลใดๆ ยังคงเดินหน้ามุ่งทำงานให้ประชาชนเพียงอย่างเดียว โดยไม่สนว่าฝ่ายไหนจะเล่นเกมการเมืองหรือไม่ก็ตาม เพราะวันนี้ประชาชนยังต้องการให้นายกฯ ช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้อยู่

บทความก่อนหน้านี้ศาลปกครองสั่ง ป.ป.ช.เปิดผลสอบ คดีนาฬิกาหรู พร้อมคำชี้แจง พล.อ.ประวิตร
บทความถัดไปบัณฑิต1.4หมื่นคนเตรียมเฮ! มหาดไทยจ่อชงครม. ต่ออายุจ้างงาน บรรเทาพิษโควิด