‘สุดารัตน์’ เป็นห่วง อุดหนุนซื้อข้าวจากชาวนาหลังราคาตกต่ำ เพื่อแจกผู้เดือดร้อนจากโควิด

‘คุณหญิงสุดารัตน์’ ห่วงพี่น้องเกษตรกรเจอราคาข้าวตกต่ำ ส่งทีมไทยสร้างไทย เดินหน้าโครงการ #รับซื้อข้าวจากชาวนา  เพื่อนำไปแจกให้ผู้ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด 

วันที่ 13 กันยายน 2564 เฟซบุ๊กแฟนเพจ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ได้โพสต์ข้อความและภาพระบุว่า มีความห่วงใย ราคาข้าวเปลือกหอมมะลิตกตำ่อย่างหนักเหลือเพียงกิโลกรัมละไม่ถึง 8 บาท และยังต้องมาเผชิญกับปัญหาโควิดซำ้อีก โดยคุณหญิงสุดารัตน์ให้นโยบาย ให้ซื้อข้าวสารจากชาวนาโดยตรงในราคากิโลกรัมละ 30 บาทเพื่อให้ชาวนาพอมีกำไรได้ประทังชีวิตในช่วงนี้

โดยได้เรียกประชุมทีมไทยสร้างไทยทุกจังหวัด โดยวันนี้ได้มอบหมายทีมอุดรธานี ให้ นายฐานวัฒน์ ธนาธัญญพิชญ์ ,นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ อดีตนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี พร้อมคณะ ไปซื้อข้าวสารอินทรีย์ จาก กลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านหันเทา ตำบลปะโค อำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี จำนวน 1.5 ตัน ในราคาข้าวสาร กก.ละ 30 บาท เพื่อให้นำไปมอบให้กับผู้พิการทางสายตา และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 จำนวน 4 จุด ได้แก่สมาคมคนตาบอดจังหวัดอุดรธานี , ชุมชนเก่าจาน 8 , บริเวณชุมชนหนองเตาเหล็ก 1 และชุมชนโพธิ์ทอง เขตเทศบาลนครอุดรธานี

ตามที่พรรคเสนอได้เสนอให้รัฐบาลใช้เงินเพียง 4,500 ล้าน รับซื้อข้าวเปลือกจากชาวนาในราคาเกวียนละ 15,000 บาท จำนวน 300,000 ตัน เพื่อดันราคาก่อนข้าวฤดูการผลิตใหม่ออก โดยนำมาแจกพี่น้อง 10 ล้านครัวเรือนยากจน ที่กำลังได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด ครัวเรือนละ 30 กก.

“วันนี้รัฐบาลยังเพิกเฉย แต่พรรคไทยสร้างไทย ไม่อาจเฉยต่อความทุกยากของพี่น้องประชาชนได้ วันนี้พรรคไทยสร้างไทย ได้เริ่มต้นโครงการ รับซื้อข้าวจากชาวนาจากหลายจังหวัด นำไปแจกจ่ายให้กับผู้รับผลกระทบวิกฤติโควิด เพื่อจะช่วยบรรเทาวิกฤติความทุกข์ยากของพี่น้องประชาชน จากการบริหารงานผิดพลาดของรัฐบาล”

โดยอาสาพรรคไทยสร้างไทยในแต่ละจังหวัดกำลังเร่งดำเนินการในการจัดซื้อข้าวตรงจากชาวนาอย่างต่อเนื่อง

“เพราะทุกข์ของพี่น้องรอไม่ได้”

#สู้เพื่อชาวนา
#สู้เพื่อคนอุดร
#สู้เพื่อคนตัวเล็ก
#พรรคไทยสร้างไทย
#ทำงานก่อนไม่รอแล้วนะ

บทความก่อนหน้านี้หมอทศพร พร้อมตัวแทนพมช. เยือนสถานทูตแคนาดา ยื่นขอวัคซีน
บทความถัดไปไขข้อข้องใจ ทำไมเคสแก้จมูกราคาสูงกว่าการเริ่มเสริมจมูกใหม่