หนุ่มไลฟ์สดเลียนแบบ ‘เดอะซิมส์’ คนดูสั่งได้ตามใจ เผยให้เห็นด้านมืดของมนุษยชาติ!

สตรีมเมอร์หนุ่มไลฟ์สดเลียนแบบ “เดอะซิมส์” ผู้ชมสามารถสั่ง-ควบคุมได้ทุกอย่าง เผยให้เห็นด้านมืดของมวลมนุษยชาติ!

หลายคนคงคุ้นเคยกับเกม “เดอะซิมส์ (The Sims)” เกมที่ผู้เล่นสามารถสร้างซิมส์ (ตัวละคร) และจำลองการใช้ชีวิตได้ แต่จะเป็นเช่นไรหากซิมส์ถูกแทนที่ด้วยคนจริง ๆ และสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นมันได้เกิดขึ้นแล้ว เมื่อ “เจอร์มา” สตรีมเมอร์หนุ่มขอลองไลฟ์สดใช้ชีวิตเป็น “ซิมส์” ให้ผู้ชมกำหนดชีวิตได้ตามใจดูบ้าง

เดอะซิมส์เวอร์ชั่นคนแสดง เจอร์มารับบทเป็นซิมส์หลัก โดยเขาจะใช้ชีวิตอยู่ในบ้านตุ๊กตาที่ถูกสร้างขึ้น ผู้ชมสามารถมองเห็นได้มุมกว้าง ด้านล่างหน้าจอมีแถบสถานะ บ่งบอกอารมณ์และความต้องการของซิมส์ เรียกได้ว่าตรงตามเกมแทบทุกอย่าง

ส่วนวิธีการเล่นมันง่ายมาก ระหว่างเกมดำเนินไปเรื่อย ๆ ทีมงานจะคอยส่งตัวเลือกให้ผู้ชม เพื่อให้ทุกคนโหวตว่า ซิมส์ควรจะทำอย่างไรต่อไป โดยตามหลักแล้ว ผู้ชมจะต้องให้ความสำคัญกับแถบสถานะของซิมส์ เช่น หากแถบสถานะการเข้าห้องน้ำเป็นสีแดง นั่นหมายความว่าผู้ชมควรเลือกให้ซิมส์ไปเข้าห้องน้ำ

แน่นอนว่าเพื่อความสนุกแล้ว ผู้ชมเลือกที่จะปฏิเสธทำตามความต้องการของซิมส์ แถมยังเลือกให้ไปเสี่ยงตายต่าง ๆ นานาอีกด้วย อย่างเช่น หากซิมส์ต้องการอาบน้ำ พวกเขาก็จะไม่สนใจ ปล่อยให้ซิมส์ทำทุกอย่างยกเว้นการอาบน้ำ หรือการที่มีหมีบุกบ้าน พวกเขาก็ตัดสินใจให้ซิมส์ออกไปต่อสู้กับหมี เป็นต้น

จุดที่น่าสนใจคือ “การตายของซิมส์” จนถึงนาทีสุดท้ายของการไลฟ์สด เราไม่รู้เลยว่าผู้ชมจะร้ายกาจเพียงใด พวกเขาถือความเป็นความตายของซิมส์ไว้ และเลือกที่จะทรมานซิมส์อย่างเต็มที่ ทั้งปล่อยให้อดนอนจนหมดแรง แถมสั่งให้วิดพื้นก่อนจะสิ้นใจอีกด้วย

ตลอดระยะเวลาการไลฟ์สดนี้ ซิมส์ต้องเจอกับการทรมานจากคนดู ชีวิตเกมของเจอร์มาต้องหยุดลงหลายครั้ง ในการเลือกที่แสนอุกอาจของผู้ชม แต่ดูเหมือนว่าการไลฟ์สดแบบนี้จะโดนใจหลายคน ความนิยมของมันเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนมียอดผู้ชมถึงหลักแสนคนเลยทีเดียว

ขอบคุณที่มา twitch