ชูวิทย์ ซัด รบ.จน โง่ หยิ่ง ครบถ้วนไม่เข้า Covax ทำ ปชช3ติดเชื้อ รอเตียง และตายข้างถนน

ชูวิทย์ เดือด! อัดรัฐบาล “จน โง่ หยิ่ง” ครบถ้วน ปฏิเสธไม่เข้า Covax ทำวัคซีนเลื่อนแล้วเลื่อนอีก คนรอเตียง ติดเชื้อตายคาบ้าน ตายข้างถนน

เมื่อเวลา 20.14 น. วันที่ 29 ก.ค. 2564 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “จน โง่ หยิ่ง จากประสบการณ์ของผม หากใครมีครบ 3 คุณสมบัติอย่างที่ว่า เป็นอันไม่มีทางประสบความสำเร็จได้ หากจน ต้องไม่โง่ หากโง่ ต้องไม่หยิ่ง หากหยิ่ง ต้องไม่จน”

“เมื่อรัฐบาลปฏิเสธไม่เข้าร่วมโครงการ Covax ขององค์กรอนามัยโลก ที่จัดวัคซีนโควิดให้ประเทศต่างๆ ที่ยากจนตั้งแต่แรก ด้วยเหตุผลว่าประเทศเรา “ไม่ได้ยากจนนะครับ” มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี ทั้งๆ ที่ประเทศอย่างมาเลเซีย บรูไน ยังเข้าร่วม แต่พอตอนนี้เข้าตาจน วัคซีนไม่ได้เตรียมการ ในขณะที่ประเทศต่างๆ ซื้อวัคซีนตุนให้ประชาชนตัวเองไว้ก่อน”

“รัฐบาลไทยจึงเข้าข่ายโง่ แล้วแถมยังเย่อหยิ่ง ไม่สนใจบริหารงานสถานการณ์ฉุกเฉิน (จริงๆ) เพราะวันๆ เอาแต่แถลงข่าวแก้ตัวไปตามเรื่องตามราว (เฉพาะวันจันทร์ – ศุกร์ เวลาราชการ) ว่าซื้อวัคซีนแล้ว เตรียมไว้แล้ว 100 ล้านโดส ได้แน่นอน แต่กว่าจะได้เลื่อนแล้วเลื่อนอีกปาไปโน่นปลายปี ประชาชนต้องเข้าแถวแออัดรอฉีดวัคซีนบ้าง รอเตียงบ้าง ติดเชื้อตายคาบ้านบ้าง ตายข้างถนนบ้าง”

“นี่ถ้ารัฐบาล รวย ฉลาด และไม่หยิ่ง ได้วัคซีนที่ไหน อย่างไร ขอให้เอามาเยอะไว้ก่อน คงไม่เจอสภาพแบบนี้ ที่ท้ายสุดต้องบากหน้าไปขอรับบริจาคจากองค์กรอนามัยโลกอยู่ดี แต่คนไทยสังเวยตาย ติดเชื้อพุ่งกระฉูด เพราะรัฐบาลทั้ง จน โง่ แล้วยังหยิ่ง ครบถ้วน”

“นายกฯ ที่ถูก “ด่า” มีทุกยุคทุกสมัย แต่ที่โดน “แช่ง” ผมล่ะนึกไม่ออกจริงๆ ว่าใครโดนมากสุดในประวัติศาสตร์ชาติไทยเท่าที่เคยมีนายกฯ มา? คงได้ถูกบันทึกไว้ ให้อนาคตลูกหลานได้อ่านว่า ทำไมโง่แบบนี้วะ ?!”

บทความก่อนหน้านี้สมชัย เย้ยรัฐไม่อยากให้ภาพคนนอนตายเป็นข่าว จึงใช้วิธีขู่เอาผิด บี้ควรไปทำงานให้คุ้มเงินเดือน!
บทความถัดไปทีมงานรัฐบาล สงสัย บางภาพคนตายข้างถนน เป็นการจัดฉาก ปูด อาจถูกจ้างมา