หมอเผยภาพชวนหดหู่ ผู้ป่วยโควิดล้นออกมาหน้ารพ. ออกซิเจนแทบไม่พอแล้ว

น่าหดหู่! หมอเผยภาพผู้ป่วยโควิด ล้นออกมาหน้ารพ. ออกซิเจนแทบไม่พอแล้ว จำนวนคนไข้ที่มีอาการเหนื่อยมาห้องฉุกเฉิน​มากขึ้นทุกวัน จนไม่มีเตียงให้นอน

วันที่ 28 ก.ค.64 เพจเฟซบุ๊ก หมอแซนดี้มีเรื่องเ_า โพสต์ภาพผู้ป่วยโควิด-19 ล้นห้องฉุกเฉินนอนเรียงกันหน้าโรงพยาบาลบ้านแพ้ว กลายเป็นที่น่าหดหู่ใจ พร้อมระบุว่า

นี่คือโรงพยาบาลกลางสวนมะพร้าวของฉัน​ ไม่ใช่ภาพข่าวจากอินเดีย จำนวนคนไข้ที่มีอาการเหนื่อยมาห้องฉุกเฉิน​มากขึ้นทุกวัน​ จนไม่มีเตียงให้นอน​ ต้องนอนรอเตียงกันหน้าห้องฉุกเฉิน เสียชีวิตไปก็มี​ ออกซิเจนที่มีก็แทบไม่พอ

1​ คนที่ป่วย​ 1​ คนที่เสียชีวิตที่รัฐบาลประกาศทุกวันๆ​​ ไม่ใช่แค่ตัวเลข​ มันคือ​ 1​ ชีวิต​ของคนคนหนึ่ง เด็กบางคนต้องกลายเป็นกำพร้า​ เพราะพ่อกับแม่เสียชีวิตด้วยโควิด​ บางคนป่วยทั้งบ้าน​ อยู่กัน​ 10​ คนก็ติด​ 10​ คน​

วันก่อนรับคนไข้เด็กพม่า​ 4​ เดือนติดโควิด​ คนนี้ตอนแรกเกิดแม่ติดโควิดระลอกเดือนมีนา-เมษา​ เด็ก​ swab​ ก่อนกลับบ้านไม่ติดเชื้อ​ แสดงว่าไม่ติดเชื้อมาจากในครรภ์และตอนคลอด​ รอบนี้​เด็กมารพ.ด้วยไข้​ swab​ ไปเป็นโควิด​… Swab แม่อีกรอบ​ แม่ก็ติดเชื้อ​โควิด น่าจะเป็นคนละสายพันธุ์​ เศร้าใจแทนคนไข้​ ติดเชื้อแล้ว​ ภูมิลดก็ติดได้อีก​

มีแต่คนถามว่า​ เมื่อไหร่โควิดจะหายซะที ไม่รู้จะตอบยังไง​ ภาพที่เห็นอยู่ทุกวันคือสถานการณ์​ไม่ดีขึ้นเลย แต่วันก่อน​ ดูรายการหนึ่ง​ มีหมอดูบอกเดือนต.ค.​จะดีขึ้น​ นาทีนี้​เมื่อวิทยาศาสตร์​ เมื่อยาและการรักษาเข้าถึงยาก​ … เราก็ต้องพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์​กันต่อไป​

บทความก่อนหน้านี้คลัง เผยเศรษฐกิจไม่ติดลบ! ยัน พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน ยังเหลือ ถ้าไม่พอพร้อมกู้เพิ่มทันที!
บทความถัดไปE-DUANG : ความร้อนแรง การเมือง สิงหาคม นำร่องโดย คาร์ม็อบ “สมบัติทัวร์”