ปารีณา ลั่นอเมริกา ฉีดไฟเซอร์ ยังติด-ตาย แต่หลายคนเข้าใจผิด อัดม็อบสามนิ้วดื้อด้าน

‘ปารีณา’ ลั่นอเมริกา ฉีดไฟเซอร์ ติด-ตายจากโควิดทุกวัน ชี้หลายคนเข้าใจผิดว่าฉีดแล้วไม่ติด ยัน ซิโนแวค ปลอดภัยแต่ไวรัสกลายพันธุ์ ฟาดม็อบสามนิ้ว การ์ดตก-ดื้อด้าน

วันที่ 24 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.17 น. วันที่ 23 ก.ค. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไลฟ์ผ่านทางเฟซบุ๊ก ปารีณา ไกรคุปต์ โดยตอนหนึ่งระบุถึงประเด็นวัคซีนโควิด ความว่า วันนี้ทั่วโลกไม่มีวัคซีนที่ป้องกันโควิดได้ 100% สหรัฐอเมริกา ไฟเซอร์ฉีดครบทั้งประเทศแล้ว ยังมีคนติดเชื้อ และยังมีผู้เสียชีวิตทุกวัน ทำเนียบขาวก็มีเจ้าหน้าที่ติด ที่บอกว่าฉีดไฟเซอร์แล้วไม่ตายจริงหรือ แล้วที่อเมริกา ติดทุกวันตายทุกวันคืออะไร ขอให้ติดตามข่าวกันด้วยเป็นห่วง

เพราะว่าหลายคนเข้าใจผิด มีดาราเข้าใจผิดด้วยว่าฉีดไปแล้วจะไม่ติด มันไม่ใช่ เพราะไม่ว่ายี่ห้ออะไรก็ตามแต่มันติดได้ทั้งนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดวันนี้รัฐบาลขอความร่วมมือไม่อยากล็อกดาวน์ เพราะเศรษฐกิจบอบช้ำมามากทั่วโลก พยายามพยุงอะลุ้มอล่วยให้ แต่ยังมีพี่น้องบางส่วนที่ไม่สนใจการ์ดตกกัน โดยเฉพาะไอ้พวกชุมนุมที่แพร่เชื้อเป็นอย่างดี ไม่รู้จะทำยังไงจริงๆกับพวกสามนิ้ว มันเป็นความดื้อด้าน ทั้งที่ทั่วโลกเขาระวังกันแต่ยังออกมาชุมนุม

ส่วนเรื่องซิโนแวค ตอนที่เราเริ่มฉีดตอนนั้นโควิดยังไม่กลายพันธุ์ ซึ่งมีความปลอดภัยสูง แต่เมื่อโควิดกลายพันธุ์ทำให้มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก อยากฝากทุกท่านช่วยเป็นกำลังในให้กันและกัน รัฐบาลทำเต็มที่แล้ว สงสารหมอ ทีมศบค.ทุกท่านที่ทำงานหนักจริงๆ

บทความก่อนหน้านี้ไม่เปลี่ยนนายกฯ ประเทศไม่มีทางพ้นวิกฤต : ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์
บทความถัดไปทูตนอกแถว จี้ รมว.ชัยวุฒิ เลิกจับคนเห็นต่าง แล้าไปคิดแอพ พัฒนาเทคโนโลยี ช่วยคนป่วย