แรมโบ้ มั่นใจ! พรรคร่วมรบ. ไม่มีทางทิ้งประยุทธ์ ยันเหนียวแน่น อยู่จนครบวาระ

‘แรมโบ้’ ยัน ‘พรรคร่วมฯ’ ไม่มีทางทิ้ง ‘บิ๊กตู่’ 

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย (พท.) วิพากษ์วิจารณ์ การแก้ไขปัญหาโควิด-19 ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชชา นายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะการล็อกดาวน์เป็นการแก้ไขปัญหาไม่ถูกจุด พร้อมให้พรรคร่วมถอนตัว ว่า นพ.ชลน่าน ไม่ควรออกมาบอกว่าการล็อกดาวน์ เป็นการแก้ไขปัญหาแบบโง่ๆ เพราะการที่นายกฯ จะพิจารณาในเรื่องใดนั้น รวมไปถึงการล็อกดาวน์ก็ได้ทำร่วมกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงร่วมกับทีมคณะแพทย์ที่ปรึกษาที่เห็นว่าสถานการณ์ยังคงไม่ดีขึ้นและสถานการณ์อาจจะร้ายแรงจนยากต่อการควบคุม ทั้งนี้ยังได้ให้ตรวจหาเชื้อเชิงรุกมากขึ้น รวมถึงประชาชนยังสามารถตรวจหาเชื้อได้ด้วยตัวเองจากชุดตรวจ โควิด-19 แบบตรวจหาแอนติเจน โดยนายกฯ เน้นย้ำว่าจะต้องไม่มีคนเสียชีวิตที่บ้าน เมื่อเจ็บป่วย ก็นำผู้ป่วยเข้าสู่ระบบเร็วที่สุด

นายเสกสกล กล่าวว่า นพ.ชลน่าน ไม่ควรที่จะออกมาพูดเช่นนี้ เพราะเป็นการทำลายขวัญและกำลังใจของคนทำงานและบุคลากรทางการแพทย์ ทุกคนทำงานเหนื่อย เพื่อที่จะให้สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 คลี่คลายลงให้ได้ แต่นพ.ชลน่านเป็นหมอกลับไม่อยากให้สถานการณ์คลี่คลายทำตัวไม่รู้เรื่อง ไม่เดือดร้อน ไม่รู้ร้อนรู้หนาว ไม่ช่วย เพราะจะได้ใช้โอกาสนี้มาเป็นประเด็นทางการเมือง โจมตีนายกฯ และรัฐบาล เพื่อประโยชน์ทางการเมืองของตัวเองเท่านั้น สำหรับพรรคร่วมรัฐบาลยืนยันว่า ไม่มีใครคิดจะถอนตัวออกจากรัฐบาลยังคงมั่นคงเหนียวแน่นและจะทำงานร่วมกับนายกฯ จนครบวาระเพราะทุกคนต้องทำงานแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนไม่มีเวลามานึกถึงเรื่องทางการเมืองในขณะนี้

นายเสกสกล กล่าวว่า ในขณะที่ประเทศเกิดวิกฤตเช่นนี้ตนมองว่าก็มีแต่นพ.ชลน่าน กับคนในพรรคพท. และพรรคร่วมฝ่ายค้าน ที่ในหัวคิดแต่เรื่องการเมือง ไม่อยากให้สถานการณ์คลี่คลาย เพราะจะได้นำมาเป็นประเด็นในการโจมตีนายกฯ และรัฐบาล กดดันให้ลาออก เพื่อพรรคพท. จะได้เข้ามามีอำนาจ แต่ตนยืนยันว่าพรรคพท. ไม่สมหวังอย่างแน่นอน

“หมอชลน่านก็เคยเป็นเพื่อนกันในฐานะเพื่อนเก่าเกลอเก่า ไม่ควรออกมาพูดเพื่อเอาใจนายใหญ่มากเกินไป จนทำให้เกิดความสับสนต่อประชาชน ควรมีความเป็นตัวของตัวเอง อย่าบิดเบือนข้อมูล จนเสียความเป็นหมอ สุดท้ายจะเสียหมา ไปเปล่าๆ เตือนกันด้วยความห่วงใย ก่อนที่จะเสียผู้เสียคนไปมากกว่านี้” นายเสกสกล กล่าว

บทความก่อนหน้านี้รมว.ศธ. ชง21,600ล้าน ลดภาระด้านการศึกษา แจก10.8ล้านคน คนละ2พัน จ่ายตรงให้ผู้ปกครอง
บทความถัดไปเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ / ภาวนาพรรษา