ดารา Call Out : ‘เอกชัย’ จ่อฟ้องกลับ ‘สนธิญา’ ข้อหาเดียวกัน ‘มาช่า’ ลั่นไทยเป็นปชต. แค่ส่งเสียงทำไมต้องเป็นเรื่อง

เอกชัย ลั่น ฟ้องกลับมาตราเดียวกัน รณรงค์ดารา Call out ชี้หมดยุค คสช. แล้ว มาช่า ลั่น! ไทยเป็นประชาธิปไตย ออกสิทธิ์ออกเสียงไม่เห็นต้องเป็นเรื่องเลย

วันที่ 23 กรกฎาคม 2564 กระแสคนดังออกมาคอลเอาท์เรื่องความผิดพลาดในการแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิด-19 ของรัฐบาลจนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนยังคงกังวานต่อเนื่องจนเกิดความเคลื่อนไหวของการใช้กฎหมายปิดปากนักแสดง-ศิลปินที่ใช้โซเชียลมีเดียแสดงความคิดเห็นไปแล้วและมีทีท่าจะอาจจะเกิดขึ้นตามมาอีก

ล่าสุด เอกชัย ศรีวิชัย นักร้องชื่อดัง กล่าวถึงกรณีตกเป็น 1 ในรายชื่อดารา Call Out ที่ถูกแจ้งให้ บช.น.ตรวจสอบว่า สิ่งที่ตนแสดงออก อยากจะเรียกว่าบ่น โดยไม่มีการบิดเบือน เมื่อรัฐบาลอาสามาทำงาน ขอให้ประชาชนเลือกเข้ามา ประชาชนก็ต้องมีสิทธิมองดูว่าคุณทำถูกหรือไม่ ทำตามนโยบายหรือไม่ ดังนั้นเวลาที่มีประชาชนตำหนิการทำงาน ก็ไม่ควรกลายเป็นเรื่องฟ้องร้องดำเนินคดี ถ้าประชาชนพูดไม่ได้แล้วใครจะพูดได้

ผมเป็นนักร้อง เป็นประชาชนคนหนึ่งที่มีสิทธิพูด ชื่อเสียงผมมาจากประชาชนไม่ใช่นักการเมือง เมื่อประชาชนเจ็บปวด ผมก็เจ็บปวด ผมไม่ได้ไปฆ่าใคร แค่วิจารณ์นโยบาย แต่วันนี้คุณกลับกล่าวหาว่าเราบิดเบือน แล้วเรากล่าวหาได้ไหม ว่าแต่ละวันที่โกหก ปกปิดประชาชน ต่อจากนี้ผมจะยื่นฟ้องท่านกลับในมาตราเดียวกัน ถ้าคุณไม่พอใจกับสิ่งที่ประชาชนเรียกร้อง ก็ออกไป แค่นี้ก็จบ”เอกชัยกล่าว

เอกชัย ลั่น ฟ้องกลับมาตราเดียวกัน

นักร้องดังกล่าวอีกว่า ขอเรียกร้องให้นักร้องนักแสดงทุกคน ชาวบ้านประชาชน ให้ออกมาเรียกร้อง ให้ออกมาแสดงความเห็นในทางที่ถูกต้อง วันนี้หมอพยาบาลเหนื่อย แล้งทำไมต้องทอดผ้าป่าหาซื้อเครื่องมือแพทย์กันเอง ทำไมงบประมาณไม่มา วันนี้ไม่ใช่ยุคคสช.แล้ว มันคือยุคของประชาชน

เอกชัย ลั่น ฟ้องกลับมาตราเดียวกัน เอกชัย ลั่น ฟ้องกลับมาตราเดียวกัน

ด้าน มาช่า วัฒนพานิช นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ภาพและแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ประเทศเราเป็นประชาธิปไตย การออกสิทธิ์ออกเสียง มันไม่เห็นต้องเป็นเรื่องขนาดนี้เลย”

“เจอโควิดก็เหนื่อยและแน่นใจกันจะแย่อยู่แล้ว เวลาตอนนี้มีค่ามากทุกวินาที ตั้งสติ ใจเย็นๆ ให้กำลังใจทุกๆ คนค่ะ ความรัก ความเข้าใจกัน ควรนำออกมาใช้ด่วนที่สุดนะคะ ขอบคุณค่ะ” โดยมีแฟนๆ เข้าไปกดไลก์และคอมเมนต์กันอย่างมากมาย

ขอบคุณภาพ IG : marshairis

บทความก่อนหน้านี้ไม่ไหวแล้ว! ด่านหน้าส่งแชตถึง R.A.D. พ้อกระสุนเกลี้ยง หวั่นไม่ได้ไฟเซอร์ ถูกบังคับฉีดแอสตร้าฯ
บทความถัดไปโมเดลก้าวหน้าที่นำพาธุรกิจไปสู่การปฏิวัติด้านเอดจ์คอมพิวติ้ง