ฟิล์ม ชี้ รบ.รังแกเด็ก ถามทำไมไม่มีเสรีภาพในฐานะ “เจ้าของประเทศ” ทั้งที่ภาษีก็จ่ายถูกต้อง

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย และในฐานะที่เป็นศิลปินที่อยู่วงการบันเทิงมานาน ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นขอบคุณหญิงสุดารัตน์และทีมกฎหมายไทยสร้างไทย ที่ได้เห็นคุณค่าของเสรีภาพประชาชน สื่อ และศิลปิน ครับ วันนี้คุณหญิงสุดารัตน์ได้มอบให้ ทนาย ศุภชัยวุธ ชาวสวนกล้วย หนึ่งในทีมกฎหมายของพรรคไทยสร้างไทย ในฐานะทนายความของน้องมิลิ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา กรณีที่ นายอภิวัฒน์ ขันทอง ตัวแทนนายกรัฐมนตรี เข้าแจ้งความ น้องมิลลิ แร็ปเปอร์สาว ในข้อหา ดูหมิ่นโดยการโฆษณา หลังน้องมิลลิโพสต์ข้อความลงโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล “ศิลปินคือคนของประชาชนการจำกัดสิทธิและเสรีภาพของศิลปิน จึงเสมือนการจำกัดสิทธิเสรีภาพของประชาชน”

การวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลโดยนายกรัฐมนตรี เป็นเรื่องที่กระทำได้ เป็นสิทธิอันพึงมีของประชาชนภายใต้รัฐธรรมนูญ ชอบด้วยกฎหมาย (แต่อาจจะไม่ถูกใจบางคน)
วันนี้ผมได้เห็นพี่น้องศิลปิน ทะยอยถูกหมายเรียก แล้วได้แต่ถามตัวเองว่า เรามาถึงจุดนี้แล้วหรอ ? พวกเราในฐานะศิลปิน ที่เป็นบุคคลสาธารณะ บางคนเป็นภาพลักษณ์ของประเทศ บางค่ายศิลปินโกอินเตอร์ นำรายได้เข้าประเทศมากมาย

พวกเราจ่ายภาษีอย่างถูกต้อง แล้วทำไมถึงไม่มีเสรีภาพในฐานะ “ประชาชนเจ้าของประเทศ”
วันนี้กลายเป็นรัฐบาลลงมารังแกเด็ก นายกมอบอำนาจตั้งคนมาแจ้งความศิลปิน แทนที่จะฟังเสียงพวกเขา แล้วนำไปปรับปรุงการทำงาน

วันนี้คงไม่มีใครนอนตายข้างถนน ไม่มีใครฆ่าตัวตายจากปัญหาเศรษฐกิจ คนไทยกำลังจมอยู่กับความทุกข์ ที่เกิดจากมาตรการต่างๆของรัฐ และมองไม่เห็นทางออก

ผมในฐานะศิลปินคนนึง ที่ ตัดสินใจเข้าร่วมงานการเมืองกับพรรคไทยสร้างไทย ขอเป็นกระบอกเสียงในการรักษาสิทธิ เสรีภาพของพี่น้องประชาชน และขอเป็นตัวแทนของพรรคฯ ที่จะมาดูแลการปกป้องศิลปินทุกคน ที่ออกมา Call Out รัฐบาล เนื่องจากการบริหารงานผิดพลาด จนทำให้มีคนไทยต้องสูญเสียชีวิตเป็นจำนวนมากในครั้งนี้

บทความก่อนหน้านี้‘โอม ค็อกเทล’ แชร์การทำงานกับเด็กรุ่นใหม่ เผยการไม่รับฟัง เท่ากับปิดการเรียนรู้
บทความถัดไปสำเริงคดี : แด่พ่อ / ทรงวาด