‘ธนกร’ ป้อง ‘ประยุทธ์’ เยียวยาทุกอย่าง สวนกลับ ‘จิรายุ’ อำมหิต เล่นการเมืองบนความเดือดร้อน

ธนกร ซัด จิรายุ ใจอำมหิต เล่นการเมืองบนความเดือดร้อน ป้อง บิ๊กตู่ เยียวยาทุกอย่าง ช่วยทั้งค่าน้ำ-ค่าไฟ-ค่าเทอม ระบุ ไม่ควรโจมตีรัฐบาลแบบไร้เหตุผล

วันที่ 22 ก.ค.2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวหารัฐบาลใจดำอำมหิต ผลักภาระให้ประชาชนและเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สั่งรัฐวิสาหกิจแบ่งเบาภาระประชาชน ว่า นายจิรายุเป็นประธานคณะกรรมาธิการกิจการศาล องค์กรอิสระ องค์กรอัยการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรมหาชนและกองทุน แต่ยังใส่ร้ายรัฐบาลแบบหน้าตาเฉยไม่เปลี่ยน สิ่งที่พูดไม่เป็นความจริง

นายธนกร กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ สั่งการให้หน่วยงานของรัฐช่วยเหลือประชาชนทุกเรื่อง ไม่เคยผลักภาระให้ ทั้งลดค่าน้ำค่าไฟ 2 เดือน ดูแลค่าเทอมนักเรียนนักศึกษา เยียวยาประชาชนลูกจ้าง ตามมาตรา 34 39 40 ในจังหวัดที่ล็อกดาวน์ พักหนี้ให้ผู้ประกอบรายย่อย ออกมาตรการทางการเงินการคลังในการช่วยผู้ประกอบการ ปรับโครงสร้างหนี้ พักหนี้ สนับสนุนสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำฯ

นายธนกร กล่าวอีกว่า เวลานี้ไม่ใช่เวลาเล่นการเมือง ทุกฝ่ายต้องช่วยเหลือบ้านเมือง คนที่อำมหิตคือนายจิรายุ ไม่ใช่รัฐบาล ที่เล่นการเมืองบนความเดือดร้อนของประชาชน ถ้ามีอะไรนายจิรายุสามารถส่งมาหรือประสาน นายเสกสกล อัตถาวงษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี จะดำเนินการให้ทุกเรื่อง แต่ให้เป็นสิ่งที่ประชาชนต้องการ

นายธนกร กล่าวด้วยว่า จึงอยากขอให้นายจิรายุ หยุดการเมืองแล้วมาร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือประชาชนจะดีกว่า ที่ผ่านมานายจิรายุทำหน้าที่ประธานกรรมาธิการฯ ได้ดีมาก อย่าถอยกลับไปเลย ขึ้นลิฟต์ไปแล้ว ไม่ควรออกมาสะเปะสะปะหน้ามืดตามัวโจมตีรัฐบาลแบบไร้เหตุผลเหมือนนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้ตัวเองต้องเสียราคา

บทความก่อนหน้านี้นายกฯ เห็นชอบแล้ว! หนุนลดค่าเล่าเรียน-ธรรมเนียมการศึกษา คนละ 5,000 บาท
บทความถัดไป‘ณวัฒน์’ ปล่อยโฮ ช็อกถูกไล่ออกรพ. ความดันพุ่ง-เจ็บอก ไม่รู้จะสู้ยังไง