จุรินทร์ เผยเห็นใจ นายกฯ แบกทุกปัญหา ยันปชป.เดินหน้าลุยงานต่อ ทำงานใหญ่ต้องหนักแน่น

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.2564 ที่พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ตัดพ้อพรรคร่วมรัฐบาล ที่มีสียงเรียกร้องให้ถอนตัวจากรัฐบาลว่า “ผมไม่ทิ้งคุณ พวกคุณจะทิ้งผมก็ตามใจ” ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เมื่อวันที่ 20 ก.ค.ว่า เห็นใจนายกฯ เพราะท่านทำงานหนักและต้องแบกรับทุกปัญหา ซึ่งท่านพูดแล้วว่าขอให้ทุกฝ่ายอดทน และไม่ว่าใคร รวมทั้งตนจะทำงานใหญ่ก็ต้องหนักแน่น ไม่ซ้ำเติมวิกฤตและไม่โกง

ขอบอกว่าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่พูดมาก ตรงไปตรงมา มุ่งทำหน้าที่เต็มความสามารถ แม้ไม่ได้ทำเรื่องโควิด-19 โดยตรง แต่เรื่องเศรษฐกิจส่วนหนึ่งที่อยู่ในความรับผิดชอบทุกอย่างก็สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเกษตรกรในเรื่องนโยบายประกันรายได้ภายใต้ วิสัยทัศน์ เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด

เรื่องการส่งออกก็ประสบความสำเร็จอย่างดีภายใต้วิกฤตโควิด-19 ของโลก และได้กลายเป็นตัวจักรสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศอยู่ในปัจจุบัน เช่น เดือนพ.ค. เป็นบวกถึง 41.59% และในเดือนมิ.ย. คาดว่าจะเป็นบวก ด้วยตัวเลขสองหลักอีกครั้งหนึ่ง

เมื่อถามว่าพรรคประชาธิปัตย์ยังยืนยันที่จะอยู่ร่วมรัฐบาลต่อไปหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ได้เคยตอบเรื่องนี้ไปแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องตอบอะไรอีก

บทความก่อนหน้านี้ก้าวไกล ชวน ปชช.ส่งข้อมูลทุจริตเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจ มั่นใจเป็นศึกซักฟอกสุดท้าย รบ.ประยุทธ์
บทความถัดไปองอาจ ขานรับแนวคิดครม. ส่งต่อผู้ป่วยกลับภูมิลำเนา-ชง 4 แนวทางเคลื่อนย้ายสำเร็จ