มาถึงจุดนี้แล้ว! เมมเบอร์ BNK48 โพสต์ซัดรัฐบาลรัว ชาวเน็ตชมใจสู้กว่า ‘ศิลปินเพื่อชีวิต’

หลังจากที่วานนี้ (18 ก.ค.) มีการชุมนุมใหญ่ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ 1. ให้นายกฯ ลาออก 2. ปรับลดงบประมาณสถาบัน-กองทัพมาสู้โควิด 3. เปลี่ยนวัคซีนซิโนแวคเป็น mRNA จนนำมาสู่การปะทะ การใช้แก๊สน้ำตา และกระสุนยางของเจ้าหน้าที่ต่อประชาชน

ทำให้ผู้ชุมนุม และผู้สื่อข่าวบางส่วนได้รับบาดเจ็บจากการกระทำดังกล่าวหลายราย นอกจากจากนี้ยังมีการขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ของแฮชแท็ก #ม็อบ18กรกฎา เพื่อพูดถึงเรื่องราวการชุมนุม และสถานการณ์แบบเรียลไทม์ รวมไปถึงคนในวงการบันเทิง และคนดังในวงการต่าง ๆ ก็ออกมาเป็นหนึ่งในกระบอกเสียง และบางคนก็เข้าร่วมการชุมนุมในวันดังกล่าวด้วย

ซึ่งนอกจากคนดังขาประจำที่มักจะออกมาเคลื่อนไหวประเด็นการเมืองอยู่บ่อยครั้งแล้วนั้น เหล่าสาว ๆ ไอดอลสมาชิก จากวง BNK48 ก็ขออยู่เคียงข้างประชาชน คอยเป็นกระบอกเสียง และออกมาเคลื่อนไหว จากเหตุการณ์การชุมนุมเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, เนย กานต์ธีรา และ แก้ว ณัฐรุจา เป็นต้น

 

ด้านสมาชิกจากวง CGM48 วงน้องสาวของวง BNK48 ที่อยู่ภายในจังหวัดเชียงใหม่ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมืองด้วยเช่นกัน

รูปภาพรูปภาพรูปภาพ

ทั้งนี้ไอดอลสาวที่เป็นสมาชิกจากทั้งสองวงนี้ พวกเธอไม่ได้เพิ่งออกมาแสดงความคิดเห็นหรือเป็นกระบอกเสียงแต่อย่างใด เพราะตั้งแต่ที่มีการเริ่มชุมนุมของกลุ่มประชาธิปไตย พวกเธอก็ออกมาเคลื่อนไหวตั้งแต่ต้น จนถึงปัจจุบัน

ซึ่งการออกมาเคลื่อนไหวของไอดอลสาวเหล่านี้ กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจและพูดถึงพวกเธอกันเป็นอย่างมาก ชาวเน็ตต่างชื่นชมในการกระทำของพวกเธอที่กล้าที่จะพูด กล้าที่จะแสดงความคิดเห็น พูดถึงข้อเท็จจริง และมองว่าปัญหานั้นเกิดขึ้นมาได้อย่างไร ซึ่งนี่คงเป็นยุคที่ไอดอลหญิงจะออกมาเคียงข้างประชาชนมากกว่าศิลปินเพลงเพื่อชีวิต หรือคนดังแถวหน้าของประเทศ

และถึงแม้ที่ผ่านมาการแสดงทัศนคติทางการเมืองของพวกเธอจะทำให้ชาวเน็ตและเหล่าแฟนคลับบางส่วนไม่พอใจ เพราะต่างมองว่าพวกเธอเป็นคนของสังคมควรวางตัวเป็นกลาง และการกระทำดังกล่าวอาจจะส่งผลกระทบต่อตัวเธอเอง แต่พวกเธอก็ยังยืนหยัดที่จะเป็นกระบอกเสียง และแสดงทัศนคติทางการเมืองของตัวเองอย่างชัดเจน