ภูมิธรรม จี้รัฐอย่าปล่อยคนไทยผจญชะตากรรมเลวร้ายกว่านี้! ชี้ต้องจัดหาวัคซีนคุณภาพให้มาก

ภูมิธรรม จี้ผู้มีอำนาจจัดหาวัคซีนคุณภาพให้เพียงพอ เศร้าเพื่อนรัก อำนวยชัย ปฏิพัทธ์เผ่าพงศ์ อดีตนักเขียนนักแปล เพิ่งจากไปเพราะโควิด

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.64 นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กถึงสถานการณ์โควิดและการจัดหาวัคซีนว่า

ผมเพิ่งได้มีโอกาส อ่าน…”เพจหมอโอ๋” #เมื่อหมอต้องต่อสู้กับโควิด ครอบครัว คุณหมอ (สามี-ภรรยา )…เป็นอาจารย์โรงเรียนแพทย์ทั้ง 2 คน และได้รับการฉีดวัคซีนในฐานะบุคลากรการแพทย์ด่านหน้า เพื่อรับมือกับสภาวะโรคระบาด

คุณหมอเล่าเรื่องและบรรยายให้เห็น…ถึงความยากลำบากในการ ที่ต้องต่อสู้-จัดการตัวเองและครอบครัว เพื่อรับมือกับการเผชิญหน้า กับการติดเชื้อ “โควิด” ในครอบครัวทั้ง 3 คน (สามี-ภรรยา และลูกสาวอายุ 9 ปี)

อย่างที่คุณหมอบอก…ขนาดครอบครัวคุณหมอ ที่ถือว่ามี Privilege ในสังคมและมีความพร้อม ที่จะรับมือกับสถานการณ์ มากกว่าอีกหลายครอบครัว … ยังมีความยากลำบาก และเหน็ดเหนื่อย กับการรับมือ สถานการณ์ที่เกิดขึ้น นี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึงประชาชน คนทั่วๆไป จะมีความยากลำบาก ที่จะต้องเผชิญกับชะตากรรมที่ตนไม่ได้เลือกขนาดใด

ผมเห็นด้วยกับคุณหมอโอ๋ว่า พวกเราทุกคน…ไม่ควรต้องเผชิญ กับชะตากรรมที่เลวร้ายแบบนี้ ผมขอเป็นอีก 1 เสียงที่เชื่อมั่นใน”พลังบวก” อยากให้ผู้มีอำนาจกระตือรือร้น จัดหาวัคซีนคุณภาพมาให้มาก รวดเร็ว และ เพียงพอ ให้คนไทยทุกคน

พร้อมทั้งกล้าที่จะเผชิญความจริง และหาทางออกให้สังคมไทย จะได้ไม่ต้องมาเผชิญ กับสภาพตามยถากรรมเยี่ยงนี้ อย่าปล่อยให้คนไทย มีชะตากรรมที่เลวร้ายไปกว่านี้

ผม…ขอเป็นอีก 1 เสียง เพื่อผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ขอให้เกิดสิ่งดีๆขึ้นในเร็ววัน

ปล.ผมเขียนโพสต์นี้จบ พร้อมทราบข่าวจาก…”เพื่อนรัก” “อำนวยชัย ปฏิพัทธ์เผ่าพงศ์” ปัญญาชน ฝ่ายประชาธิปไตย อดีตนักเขียน นักแปล ซึ่งมีผลงานหนังสือหลายเล่ม ได้เสียชีวิตด้วย ”โควิด 19” เมื่อบ่ายวันนี้ “ขอให้เพื่อนรัก ไปสู่สุขคติ” อยู่ๆ…คนรักกันดีๆ ก็ต้องมาหายหน้าจากกันไป โดยยังไม่ได้พบพานและร่ำลา

บทความก่อนหน้านี้ก่อสร้างที่ดิน / นาย ต./ชะตากรรมไซต์งานก่อสร้าง
บทความถัดไปหมอประสิทธิ์ แจงปมไม่เห็นด้วย สั่ง ‘ซิโนแวค’ เพิ่ม หลังเดลตาระบาด