รมว.สุชาติ ลงพื้นที่ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ประกันตน ณ จุดบริการตรวจโควิด-19 โรงเรียนชลราษฎรอำรุง (ชลชาย) จังหวัดชลบุรี

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดบริการตรวจโควิด-19 เชิงรุก ให้กับผู้ประกันตนมาตรา 33 และประชาชนทั่วไป ณ โรงเรียนชลราษฎรอำรุง (ชลชาย) อำเภอเมือง จังชลบุรี โดยมี นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายธวัชชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงาน เข้าร่วมในครั้งนี้ด้วย นายสุชาติ กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  และท่านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งกำกับดูแลกระทรวงแรงงาน ได้มีความห่วงใยพี่น้องผู้ใช้แรงงาน และประชาชนทั่วไปจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ที่มีการติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง จึงกำชับให้ผมในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานดูแลลูกจ้าง ผู้ประกันตนอย่างใกล้ชิด พร้อมจัดจุดคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุก แก่ผู้ประกันตน เพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดในจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม ผมจึงได้มีข้อสั่งการให้สำนักงานประกันสังคม ดำเนินการบูรณาการร่วมกับกระทรวงมหาดไทยกระทรวงสาธารณสุข และสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ดำเนินการเปิดจุดคัดกรองโควิด-19 ขึ้น ให้แก่พี่น้องผู้ประกันตน และประชาชนทั่วไปได้มาใช้บริการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด- 19

นายสุชาติ กล่าวต่อไปว่า ในวันนี้ ผมและคณะผู้บริหาร ได้มีโอกาสลงพื้นที่ชลบุรี เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ และผู้ประกันตน ณ จุดบริการตรวจโควิด-19 เชิงรุก โดยได้รับ ความร่วมมือเอื้อเฟื้อสถานที่ตรวจคัดกรองฯ จากโรงเรียนชลราษฎรอำรุง (ชลชาย) และโรงพยาบาลวิภาราม แหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี มาให้บริการตรวจคัดกรอง ทั้งนี้ ผู้ประกันตน และประชาชนทั่วไป ที่ต้องการเข้ารับการตรวจคัดกรอง สามารถลงทะเบียนผ่านทาง https://sso.icntracking.com โดยผู้ประกันตนและประชาชนทั่วไปไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการตรวจ หลังจากการตรวจแล้วทางโรงพยาบาลจะแจ้งผลการตรวจคัดกรองโควิด-19 ผ่านทาง QR Code ทาง SMS และทางโทรศัพท์ หากพบผู้ติดเชื้อก็จะต้องเข้าสู่กระบวนการควบคุมดูแลรักษาตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างทันท่วงที โดยจุดคัดกรองฯ นี้ สามารถรองรับการตรวจได้วันละ 1,000 คน ทั้งนี้ ผู้ประกันตนจะต้องพกบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมสำเนา 1 ชุด เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการตรวจด้วย หากในวันดังกล่าวเต็มแล้วให้มารับบริการตรวจคัดกรองในวันถัดไป

บทความก่อนหน้านี้ก้าวไกลชี้ ไม่จำเป็นต้องซื้อเรือดำน้ำ2ลำ เพราะภัยคุกคามตอนนี้คือ สธ.-ศก.ขอเหล่าทัพแจ้งเอง
บทความถัดไปไม่ใช่แค่แต้ว เต้นก็เหมือนกันผลตรวจโควิดรอบ2 เป็นลบไม่พบเชื้อ ขออภัย100คนที่ต้องกักซึ่งก็ไม่มีใครติด