หมอบุญ : กลต. สั่งห้ามพูด หวั่นเข้าข่ายปั่นหุ้น บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ แจงดีลไฟเซอร์มีจริง

หมอบุญ เปิดใจหลัง เลื่อนเซ็นสัญญาไฟเซอร์ ชี้ กลต. สั่งห้ามพูด หวั่นเข้าข่ายปั่นหุ้น ขอให้สอบถามตัวแทนในการเจรจามีเอกสารทุกอย่าง

ดีลไฟเซอร์จากเอกชนไทย กลายเป็นที่จับตาอย่างหนักตลอดวานนี้ หลังจาก ประธานกรรมการเครือธนบุรี ได้ออกมาเปิดเผยว่า จะมีการเซ็นสัญญาในช่วงค่ำที่ผ่านมา (15 ก.ค.) ก่อนที่จะมีการเลื่อนเซ็นสัญญาออกไป โดยแจ้งว่า อยู่ระหว่างการตรวจสัญญาซึ่งมีราว 40 หน้า โดยให้ทนายพิจารณาอยู่ จึงคาดว่าน่าจะเซ็นไม่ทันภายในวันนี้ เพราะสัญญามีรายละเอียดค่อนข้างมาก ต้องผ่านการตรวจอย่างละเอียด และอาจจะเสร็จภายในวันนี้นั้น(16 ก.ค.)

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 16 ก.ค.64 นพ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยกรณีความคืบหน้าการดีลดังกล่าวว่า ขณะนี้ตนไม่สามารถตอบอะไรได้ เพราะว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และ​ตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) ได้สั่งห้ามไม่ให้พูดอะไรเพราะว่าจะปั่นหุ้น ซึ่งความคืบหน้าต่างๆ ขอให้สอบถามกับทีมทนายตัวแทนในการเจรจา มีเอกสารทุกอย่าง 40 หน้าจะสามารถตอบแทนได้หมด

ความเปลี่ยนแปลงของราคาหุ้น

ต่อมา บริษัทธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ทำหนังสือ ชี้แจงผ่านตลาดหลักทรัพย์ฯ ระบุว่า ตามที่นักลงทุนจำนวนมากได้ให้ความสำคัญกับข่าวการเจรจานำเข้าวัคซีน -19 เทคโนโลยี mRNA ของบริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) โดยมีข่าวที่อาจก่อให้เกิดความสับสนเนื่องจากมีการสอบถามไปยังบริษัทผู้ผลิตวัคซีนนั้น

ทั้งนี้ THG ได้มีการตกลงซื้อวัคซีนจริงโดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการดำเนินการด้านเอกสารกับตัวแทนจำหน่ายในต่างประเทศ ในส่วนของระยะเวลาหากมีความชัดเจนแล้วจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง เนื่องจากยังต้องหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง TGH มุ่งหวังให้ประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปโดยเร็วที่สุด โดย THG ได้ทุ่มเทกับการป้องกันและรักษาชีวิตของประชาชนอย่างเต็มกำลังความสามารถ