‘ไผ่ ดาวดิน’ แซว ต๊ายตาย จดหมายผิดซอง! แนะสตช.ตรวจดีๆ ก่อนส่ง หลังสลับ ‘ไมค์ ระยอง’

‘ไผ่ ดาวดิน’ แซว ต๊ายตาย จดหมายผิดซอง! แนะสตช.ตรวจดีๆ ก่อนส่ง หลังสลับ ‘ไมค์ ระยอง’

วันที่ 22 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน โพสต์ภาพพร้อมแคปชั่นในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “จ่าหน้าซองเป็นจตุภัทร์ แต่เรียนภาณุพงศ์ ต๊ายตายจดหมายผิดซอง ไม่ต้องรีบก็ได้มั้งครับ 5555 ใจเย็นๆ ตรวจสอบเอกสารดีๆก่อน ค่อยส่งโน๊ะ” หลังได้รับจดหมายจากสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ให้เข้ามาพบ พันตำรวจโท เจริญสิทธิ์ จงอิทธิ รองผู้กำกับสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน เพื่อสอบสวน และส่งตัวไปยังพนักอัยการ

ทั้งนี้ ในจดหมายดังกล่าวระบุว่า นายอานนท์ นำภา ผู้ต้องหา พร้อมพวกรวม 4 คน ในความผิดฐาน “ร่วมกันมั่วสุมตั้งแต่สิบคนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดการวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง โดยเป็นหัวหน้าฯ, เป็นผู้จัดการชุมนุมสาธารณะไม่แจ้งการชุมนุมต่อผู้รับแจ้งก่อนเริ่มการชุมนุมไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง, เป็นผู้จัดการชุมนุมสาธารณะไม่ดูแลและรับผิดชอบการชุมนุมสาธารณะไม่ให้เกิดการขัดขวางเกินสมควรต่อประชาชนที่จะใช้ที่สาธารณะ, ร่วมกันกีดขวางทางสาธารณะ จนอาจเป็นอุปสรรคต่อความปลอดภัยหรือความสะดวกในการจราจร

โดยวาง หรือทอดทิ้งสิ่งของ หรือโดยการกระทำด้วยประการอื่นใด, ร่วมกันวาง ตั้ง ยื่น หรือแขวนสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ในลักษณะที่เป็นการกีดขวางการจราจร, ร่วมกันตั้ง วาง หรือกองวัตถุใดๆ บนถนน, ร่วมกันขูด กระเทาะ ขีด เขียน พ่นสี หรือทำให้ปรากฏด้วยประการใดๆ ซึ่งข้อความ ภาย หรือรูปรอยใดๆ บนถนน, ร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ฯ, ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ที่ใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณะประโยชน์, ร่วมกันโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียง โดยไม่ได้รับอนุญาตฯ”

ขณะที่ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง ได้โพสต์ภาพที่ตัวเองถ่ายคู่กับนายจตุภัทร์ ในช่องคอมเมนต์ พร้อมเขียนแคปชั่นว่า “เหมือนกันหรอ?” นอกจากนี้ยังได้โพสต์รูปจดหมายที่ส่งมาจากสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ในแฟนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวของตน โดยจ่าหน้าซองนั้นระบุถึงนายภานุพงศ์ จาดนอก แต่ในเอกสารที่ตนได้รับเรียนถึง นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา

บทความก่อนหน้านี้ผ่านฉลุย! กม.ประชามติ สภาโหวตท่วมท้น ‘ฝ่ายค้าน’ ติงบทลงโทษ เปิดช่องปิดปาก ปชช.
บทความถัดไป‘รัฐบาล’ เผย แผนเปิดประเทศให้ เอกชน-รัฐหารือร่วมกันเอง ศบค.ไม่ใช่ผู้กำหนด