ยุบสภาเมื่อไหร่ เจอได้หมด! ปชป.ไม่กังวล ธรรมนัส ขึ้นเลขาฯพปชร. เผยไม่ว่าใครก็พร้อมสู้

โฆษก ปชป.ไม่กังวล “ธรรมนัส” นั่งเลขาฯพปชร. พร้อมต่อสู้แบบตรงไปตรงมา เมื่อมีการเลือกตั้ง เผยยังไม่มีสัญญาณเทศกาลดูด ส.ส.เข้าพลังประชารัฐ
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 มิถุนายน ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงในพรรคพังประชารัฐ โดยมี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นเลขาธิการพรรคว่า การเปลี่ยนแปลงเป็นสิทธิของพรรคการเมืองที่จะเลือกบุคคลใดมาบริหารพรรค ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ไม่สามารถก้าวล่วงได้ เราก็ทำหน้าที่ของเรา และเมื่อมีการยุบสภา เลือกตั้งใหม่ ถึงตอนนั้นเราก็สู้เต็มที่ ไม่ว่าพรรคพลังประชารัฐจะมีใครเป็นเลขาธิการพรรค เมื่อมีการเลือกตั้งก็ต้องเข้าสู่ครรลองประชาธิปไตย

เมื่อถามว่า ประชาธิปัตย์กังวลเรื่องพื้นที่หรือไม่ โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้ เพราะล่าสุด ร.อ.ธรรมนัสก็สามารถ พาส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ชนะมาได้ นายราเมศ กล่าวว่า เราไม่ได้กังวล เพราะปกติ ร.อ.ธรรมนัสก็ดูแลเรื่องการเลือกตั้งอยู่หลายเขต ซึ่งก็เป็นที่ทราบกันดี เราพร้อมต่อสู้ในระบอบประชาธิปไตยอยู่แล้ว ส่วนว่า อาจเกิดเทศกาลดูด ส.ส.เข้าพรรคนั้น ไม่สามารถตอบได้ แต่ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ยังไม่มีว่าพรรคพลังประชารัฐจะมาดึงตัวไปอยู่ด้วย ทั้งนี้เราอยากเห็นการเมืองที่พัฒนาไปเป็นประชาธิปไตยมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการทำงานการเมืองต้องทำแบบตรงไปตรงมาก็จะเป็นผลดีที่สุด

นายราเมศกล่าวต่อว่า ในส่วนของพรรคก็เดินหน้าเต็มที่ไม่กังวลว่าจะยุบสภาในเวลาใด เราพร้อมที่จะเข้าสู่โหมดการเลือกตั้ง เพราะขณะนี้พรรคมีความเคลื่อนไหว มีการจัดตั้งตัวแทนสาขาพรรคไว้แล้วปะมาณ 323 เขต จาก 350 เขต และนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกฯและ รมว.พณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรค ก็ได้ทำพื้นที่ โดยใช้โครงการ “จุรินทร์ ออนทัวร์” ออกไปพบปะและรับฟังปัญหาประชาชน เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมกับพรรค

นายราเมศกล่าวด้วยว่า สำหรับกาประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคประชาธิปัตย์นั้น ขณะนี้ยังไม่กำหนด เนื่องจากยังมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 อยู่ และทางคณะกรรมการเลือกตั้งก็ไม่ได้กำหนดว่าพรรคการเมืองจะต้องประชุมให้เสร็จสิ้นเมื่อไหร่ ขึ้นอยู่กับพรรคการเมืองจะแจ้งให้ทราบว่าจะประชุมเมื่อไหร่ อย่างไรก็ตามหากจะมีการประชุมใหญ่ พรรคก็ต้องเรียกประชุมกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) เพื่อหนดวาระการประชุม ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการพูดคุยกันเร็วๆ นี้

บทความก่อนหน้านี้ซินแสดัง ผ่าดวง 24 มิ.ย.จตุพร นัดไล่ประยุทธ์ ยันล้มไม่ลง ดวงนายกฯมั่นคง แม้จะเจอมรสุมสาหัสบ้าง
บทความถัดไปวิโรจน์ จี้รัฐบาล! ก่อนซื้อSinovac เพิ่ม28ล้านโดส ควรหันไปดูชิลี-ตุรกีก่อน