ประวิตร การันตี ถ้ายังอยู่ พปชร.ไร้ปัญหา ยันตั้ง ธรรมนัส นั่งเลขาพปชร. ไม่มีคลื่นใต้น้ำ

หัวหน้าป้อม การันตี ถ้ายังอยู่ พปชร.ไร้ปัญหา ยันตั้ง ธรรมนัส นั่งเลขาพปชร. ไม่เกี่ยวปรับครม. ชี้ รื้อโครงสร้างกก.บห. ไม่เกิดคลื่นใต้น้ำ

วันที่ 19 มิ.ย.2564 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยกรณีที่ประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคพลังประชารัฐ เลือกกรรมการบริหาร(กก.บห.) พรรคชุดใหม่ ลงคะแนนนเลือกเป็นหัวหน้าพรรค และร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เป็นเลขาธิการพรรค คนใหม่จะมีความขัดแย้งอีกหรือไม่

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มีหรอก ไม่มีอะไรเลย” ผู้สื่อข่าวถามว่าจะไม่เกิดแรงกระเพื่อมภายในพรรคอีกแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำว่า ไม่มี การปรับเปลี่ยนกก.บห.พรรคครั้งที่แล้วก็ไม่แรงกระเพื่อม มีแต่สื่อที่เขียนกันเอง และ “ผมยังอยู่ ไม่มีอะไรหรอก”

เมื่อถามถึงข้อสังเกตว่าการเปลี่ยนเลขาธิการพรรค จะส่งผลทำให้มีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.)ตามมาด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คนละเรื่องกัน เรื่องเปลี่ยนกก.บห.เป็นเรื่องของพรรค จะเกี่ยวกับการปรับครม.ได้อย่างไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร ระบุถึงสาเหตุไม่ได้เข้าร่วมประชุมใหญ่ฯเมื่อวันที่18 มิ.ย.ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จ.ขอนแก่น เนื่องจากได้ลาออกจากเป็นหัวหน้าพรรคแล้ว จึงต้องให้ที่ประชุมได้เลือกก.บห.ชุดใหม่ก่อน

บทความก่อนหน้านี้จดหมาย/ฉบับประจำวันที่ 18-24 มิถุนายน 2564
บทความถัดไปตรีนุช ยันยินดีรับฟังข้อเรียกร้องนักเรียน ขอเคารพกฎหมายและไม่สร้างความเดือดร้อน