โรม ซัด ส.ว.ลุแก่อำนาจ ไร้ประโยชน์ กินภาษีเดือนละ 28ล้าน แค่ปกป้องประยุทธ์คนเดียว

รังสิมันต์ โรม’ ซัด ส.ว.ลุแก่อำนาจ ไม่ยึดโยงกับประชาชน สูบภาษีเดือนละ 28 ล้านบาท ชี้ไร้ประโยชน์ แค่ปกป้อง ‘ประยุทธ์’ คนเดียว

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “ส.ว. กร้าวปัดข้อเสนอตัดอำนาจตัวเองเลือกนายกฯ ใครกันแน่ที่ลุแก่อำนาจ? ท่ามกลางสถานการณ์ที่ทั้งภาคประชาชนและพรรคการเมืองต่างๆ มีข้อเสนอแก้รัฐธรรมนูญในแบบฉบับของตัวเอง ก็ปรากฏว่ายังมีคนกลุ่มหนึ่ง คนกลุ่มเดิมๆ ดาหน้าออกมาหวงกันอำนาจอันไม่ชอบธรรมของตัวเอง”

“คนกลุ่มนี้ได้แก่พวก ส.ว. 250 คนที่ คสช. เลือกมา ที่เที่ยวมาชี้หน้าหาว่าข้อเสนอแก้รัฐธรรมนูญให้ยกเลิกอำนาจ ส.ว. ในการเลือกนายกรัฐมนตรีนั้นคือการลุแก่อำนาจ เป็นแค่การหาเสียง จริงๆ แล้วเป็นพวกท่านต่างหาก ที่แสดงความกำแหงลำพองว่าเสียงของตัวเองเป็นใหญ่ ประกาศกร้าวชี้เป็นชี้ตายล่วงหน้าว่าจะรับแต่ร่างของพรรคพลังประชารัฐ ไม่เอาของพรรคฝ่ายค้านแน่นอน”

“ส.ว. ก็ยังคงเป็น ส.ว. อยู่วันยังค่ำ ในอดีตเคยเกาะขาอิงแอบเผด็จการอย่างไร ทุกวันนี้ก็ยังทำตัวเป็นขวากหนามประชาธิปไตยอยู่อย่างนั้น ทั้งที่ที่มาของตัวเองก็ไม่ได้ยึดโยงกับประชาชน อำนาจของตัวเองก็ไร้ประโยชน์แก่ประชาชน เป็นได้แค่เพื่อช่วยสืบทอดอำนาจให้ คสช. คนอย่างพวกคุณถ้าไม่มีพลเอกประยุทธ ก็ไม่มีทางที่จะสุขสบายอย่างทุกวันนี้”

“อันที่จริงองค์กรแบบนี้ไม่สมควรมีตัวตนอยู่เลยด้วยซ้ำ แต่ปรากฏว่านอกจากจะอยู่สูบกินเงินภาษีประชาชนรวมเดือนละกว่า 28 ล้านบาทอย่างหน้าไม่อายแล้ว กับอำนาจเลือกนายกรัฐมนตรีที่ทั้งภาคประชาชน ทั้งพรรคการเมืองไม่ว่าจะฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้านต่างเห็นพ้องกันว่าไม่ควรมีอีกแล้ว ก็ยังไม่ยอมสละ จะเอาแต่ได้อยู่ท่าเดียว ถามจริงๆ เถิดว่าใครกันแน่ที่ลุแก่อำนาจ ใครกันแน่ที่เสพติดอำนาจ?”

“ผมยังยืนยันว่าเรื่องเกี่ยวกับ ส.ว. 250 คน โดยเฉพาะเรื่องอำนาจในการเลือกนายกรัฐมนตรีนั้น เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งเพื่อเป็นก้าวเริ่มต้นในการยุติการสืบทอดอำนาจเผด็จการ และคืนอำนาจกลับสู่ประชาชนอีกครั้ง ภารกิจที่ส.ว.ทั้ง 250 คน ควรทำเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อชาติบ้านเมือง นั่นคือการยุติบทบาทของตัวเอง กลับบ้านไปใช้ชีวิตปกติเถอะครับ นี่ต่างหากที่ท่านควรทำมากกว่าการนั่งกินภาษีประชาชนทั้งประเทศไปวันๆ เพื่อปกป้องพลเอกประยุทธเพียงคนเดียว”

หากพี่น้องประชาชนท่านใดต้องการแก้รัฐธรรมนูญในเรื่องดังกล่าว รวมถึงเดินหน้าสภาเดี่ยว ปฏิรูปศาลรัฐธรรมนูญและองค์กรอิสระ ปลดโซ่ตรวนยุทธศาสตร์ชาติ และล้างมรดกรัฐประหาร สามารถร่วมเข้าชื่อ #ขอคนละชื่อรื้อระบอบประยุทธ์ โดยกลุ่ม Re-Solution ถึงเวลารัฐธรรมนูญใหม่ ได้ตามวิธีการในลิงก์นี้https://www.facebook.com/resolutionconstitution/posts/272074327998286

บทความก่อนหน้านี้เศรษฐาแนะฝ่ายค้าน อย่ามัวทะเลาะเรื่องบัตรเลือกตั้ง จนลืมผนึกกำลังล้ม 250 ส.ว.
บทความถัดไปE-DUANG : มองข้าม คำมั่น 120 วันอันตราย ไปสู่การฉีดวัคซีน ไปสู่เปิดประเทศ