ป.ป.ช. คาดกลางเดือนนี้ ‘ปรีชา’ รับทราบข้อกล่าวหา ยื่นบัญชีทรัพย์สินเท็จ 

ป.ป.ช. คาดไทม์ไลน์ ‘ปรีชา’ รับทราบข้อกล่าวหา ยื่นบัญชีทรัพย์สินเท็จ ยันต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน เพื่อความเป็นธรรมทุกฝ่าย

วันที่ 14 มิ.ย.64 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายพิเชฐ พุ่มพันธ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าภายหลังคณะกรรมการ ป.ป.ช. แจ้งข้อกล่าวหา พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม น้องชาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กรณียื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อเท็จจริงอันควรแจ้งให้ทราบ ว่า ขณะนี้ได้เชิญ พล.อ.ปรีชา มารับทราบข้อกล่าวหา โดยกระบวนการหลังจากนี้เมื่อมีการรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว จะมีเวลาในการเข้ามาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน และสามารถขอขยายระยะเวลาได้

นอกจากนี้ยังมีประเด็นเกี่ยวกับสถานการณ์ช่วงโควิด-19 ระบาดด้วย อย่างไรก็ดีคาดว่าช่วงกลางเดือน มิ.ย. พล.อ.ปรีชา จะต้องเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา

นายพิเชฐ กล่าวว่า หาก พล.อ.ปรีชา เข้ามาชี้แจง และมีการอ้างถึงพยานที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ สำนักงาน ป.ป.ช. จะต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน เพื่อความเป็นธรรมทุกฝ่าย ขั้นตอนหลังจากนั้นคือการสรุปสำนวน และส่งเข้าที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. พิจารณา คาดว่าคงใช้เวลาเป็นเดือน

บทความก่อนหน้านี้WHO มอบรางวัลเนลสัน แมนเดลาฯ ให้ สสส. ความภูมิใจระดับโลกสร้างเสริมสุขภาพ
บทความถัดไป“ไทยสร้างไทย” ขอฝ่ายค้านดันรธน.ฉบับประชาชนกลับสภา ชี้อย่าหลงประเด็นแก้มาตราแต่ไม่ขจัดสืบทอดอำนาจ