รอ ​สธ.ประเมิน​เปิดเทอม 14 มิ.ย.ได้หรือไม่ ชี้อาจต้องเรียนแบบออนไลน์

สมช. ชี้ ต้องรอให้ กระทรวงสาธารณสุข ประเมินสถานการณ์ หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อยังเพิ่มสูงต่อเนื่องคุมไม่อยู่ ชี้ เปิดเทอมได้แต่อาจต้องปรับมาเรียนออนไลน์

วันที่ 10 มิถุนายน 2564 เมื่อเวลา 09.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจนในการเปิดภาคเรียนในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จะยังคงกำหนดการเดิมในวันที่ 14 มิ.ย.นี้หรือไม่ เนื่องจากยังมีตัวเลขผู้ติดเชื้อจำนวนมากอยู่นั้น

พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า กำลังรอกระทรวงสาธารณสุขประเมินสถานการณ์ในภาพรวมอยู่ โดยวันที่ 10 มิ.ย.นี้จะเริ่มมาตรการควบคุมโรคในพื้นที่แคมป์คนงานก่อสร้าง ให้มีความเข้มข้นมากขึ้น เพื่อจะทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อลดลง ดังนั้น เราจึงต้องรอฟังการประเมินของกระทรวงสาธารณสุขก่อน ทั้งนี้ แม้จะเปิดการเรียนการสอนได้ แต่ก็เป็นการเรียนผ่านระบบออนไลน์ หากกระทรวงสาธารณสุขประเมินว่าสามารถเปิดภาคเรียนได้ก็จะเปิดตามกำหนดการเดิม แต่จะให้เป็นการเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์

ผู้สื่อข่าวถามว่า พื้นที่ที่มีการฉีดวัคซีนให้กับบุคลากรทางการศึกษาแล้ว เช่น ครู อาจารย์ จะสามารถเปิดการเรียนการสอนที่สถานศึกษาได้หรือไม่ พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า จากการฟังรายงานของกระทรวงสาธารณสุข เห็นว่าพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดยังมีความน่าเป็นห่วง แต่หากเป็นการเรียนผ่านระบบออนไลน์ก็มีความเป็นไปได้ที่จะมีการเปิดภาคเรียนในวันที่ 14 มิ.ย.

บทความก่อนหน้านี้ฉีดซิโนฟาร์มเข็มแรก 25 มิ.ย.นี้ ส.อ.ท.ลุ้นรับล็อตแรก 3 แสนโดส
บทความถัดไปฝ่ายค้านตำหนิ “ประยุทธ์” ทำฉุน-ขู่ใส่ ส.ส.กลางสภา ซัดไม่มีนายกฯคนไหนทำแบบนี้