หน้าสั่น! มาครง ปธน.ฝรั่งเศส โดนตบหน้า ขณะลงพื้นที่

บีบีซี รายงานเมื่อวันที่ 8 มิถุนายนระบุว่า ผู้ใช้ทวิตเตอร์แชร์คลิปวิดีโอ เหตุการณ์ที่นายเอ็มมานูแอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ถูกชายคนหนึ่งตบหน้าเข้าเต็มๆ ขณะลงพื้นที่เมืองแวลองซ์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ

คลิปวิดีโอแสดงให้เห็น ปธน.มาครง เดินเข้าไปทักทายประชาชนที่มายืนต้อนรับ แต่กลับถูกชายคนหนึ่งตบหน้าเข้าอย่างจังก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะเข้ามารวบตัวชายคนดังกล่าว และนำตัว ประธานาธิบดีฝรั่งเศสออกจากพื้นที่ไป

รายงานข่าวระบุว่ามีชาย 2 คนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม โดยมีรายงานว่าขณะที่ปธน.มาครงถูกตบมีการตะโกนคำว่า “ร่วงไปพร้อมๆกับลัทธิมาครงซะ”

หลังเหตุการณ์ดังกล่าว มีนักการเมืองออกมาแสดงความคิดเห็นประณามการกระทำดังกล่าวหลายรายโดยมองว่าประชาธิปไตยนั้นควรจะแสดงออกด้วยการถกเถียงโดยสันติไม่ใช่การใช้กำลัง

ทั้งนี้ประธานาธิบดีมาครง กำลังอยู่ระหว่างการลงพื้นที่ไปทั่วประเทศ และมีขึ้นหลังจากรัฐบาลฝรั่งเศสเพิ่มประกาศเปิดทางให้ร้านอาหารสามารถเปิดพื้นที่ภายในร้านให้ลูกค้านั่งได้แล้วหลังจากต้องปิดมาเป็นเวลา 7 เดือน ขณะที่ประกาศมาตรการเคอร์ฟิว ในช่วงกลางคืนก็จะถูกยกเลิกลงเริ่มตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายนนี้เวลา 21.00น. เป็นต้นไป

บทความก่อนหน้านี้อนามัยโลกเผยไม่มีอำนาจบังคับให้จีนส่งข้อมูลเพิ่มเติมถึงต้นตอเกิดโควิด-19 ได้
บทความถัดไปหญิงวัย 46 เพิ่งไปฉีดวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า เข็มแรก ดับปริศนาในบ้าน