“โรม” แฉหลักฐานโยงปมตั๋วช้าง เจออำนาจมืดคุกคามถึงที่พัก ภรรยาโดนด้วย ตั้งใจขู่ แต่ไม่กลัว!

“โรม” โวย เจอคุกคามถึงที่พัก ภรรยาโดนด้วย สั่งเจ้าหน้าที่คอนโด เปิดห้องพัก แฉหลักฐาน เชื่อเชื่อมโยงปมตั๋วช้าง ลั่น “หากเขาต้องการทำให้หวาดกลัว พวกเขาจะไม่ได้สิ่งนั้น” ยัน จะทำหน้าที่เข้มและหนักขึ้น มั่นใจปชช.อยู่เคียงข้าง

วันที่ 8 มิถุนายน 2564 เมื่อเวลา 09.00 น. ที่รัฐสภา นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แถลงกรณีที่มีบุคคลไม่ทราบชื่อติดตามคุกคามตน กับภรรยาในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งอาจมีมูลเหตุมาจากการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ว่า เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตนได้รับแจ้งจากพนักงานประจำอาคารที่เช่าพักอยู่อาศัยว่า มีชายไม่ทราบชื่อ 2 คนพยายามขอให้พนักงานเปิดประตูอาคารให้เข้าไปยังห้องพักของตน โดยอ้างว่า เป็นเพื่อนของภรรยา พร้อมกับแสดงรูปถ่ายของภรรยาของตน ซึ่งเป็นรูปที่ใช้ในการติดต่อกับราชการ แต่สุดท้ายพนักงานประจำอาคารก็ไม่ได้อนุญาตให้เข้าไปได้ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวมีภาพบันทึกจากกล้องวงจรปิดไว้อย่างชัดเจน ตั้งแต่ตอนที่ขับรถเข้ามาจนกระทั่งตอนที่เข้ามาติดต่อกับพนักงานเพื่อขอให้เปิดประตู ทั้งนี้ ยืนยันว่าตนกับภรรยาไม่รู้จักกับบุคคลดังกล่าว และไม่ยินยอมให้เข้าไปยังห้องพักได้

นายรังสิมันต์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้วันที่ 28 พฤษภาคม ได้มีผู้ที่โทรศัพท์มาหาภรรยาของตนเอง ถามว่า ใช่ภรรยาของนายรังสิมันต์ใช่หรือไม่ เมื่อภรรยาตนตอบไป ปลายสายก็กดวางสาย ซึ่งตนได้พยายามติดต่อกลับอีกหลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จากการสืบหาข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ดังกล่าวในแอปพลิเคชันที่เอาไว้ตรวจสอบว่า หมายเลขเคยถูกบันทึกไว้อย่างไร พบว่าเคยมีบันทึกหมายเลขโทรศัพท์ดังกล่าวว่า “พี่แม้ว ส น” จากข้อมูลเชิงลึกทราบอีกว่าหมายเลขโทรศัพท์ถูกจดทะเบียนโดยคนต่างชาติ และถูกใช้โดนหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่งของราชการตำรวจ ส่วนทะเบียนรถมีความเป็นไปได้ว่า จะเป็นทะเบียนปลอม และยังทราบอีกว่า ผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่รัฐที่มียศตำแหน่งสูงมาก และมีส่วนได้ส่วนเสียกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่องตั๋วช้างในวงการตำรวจ เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เบื้องต้นได้ร้องทุกข์ที่สภ.รัตนาธิเบศร์แล้ว

“ความพยายามดังกล่าวไม่ใช่การทำหน้าที่ตามปกติวิสัยของเจ้าหน้าที่รัฐ แต่ตั้งใจมุ่งหมายไปที่ภรรยาของตน เพื่อให้หวาดกลัวในการปฏิบัติหน้าที่ส.ส. สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้กระทบต่อผมเพียงคนเดียว แต่สามารถเกิดขึ้นกับส.ส.ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลได้ทุกคน ถ้าขนาดผู้แทนราษฎรยังถูกข่มขู่คุกคามแบบนี้ และประชาชนในประเทศจะเหลืออะไร ถ้าพวกเขาต้องการทำให้ผมกลัว เขาจะไม่มีวันได้สิ่งนั้น แต่เขาจะได้รับการปฏิบัติหน้าที่ที่เข้มขึ้นและหนักขึ้น เพื่อให้การทำหน้าที่ของการเป็นส.ส.สมบูรณ์แบบและดีที่สุด คุ้มค่ากับภาษีประชาชนอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย ผมและพรรคก้าวไกลยืนยันว่า ต้องการสร้างโลกที่ดีกว่า เราอยากจะเห็นรัฐบาลที่ทำหน้าที่โดยใช้เงินภาษีของประชาชนอย่างคุ้มค่า มีประสิทธิภาพ หากการทำหน้าที่ที่ท้ายที่สุดจะนำมาซึ่งอันตราย ผมก็เชื่อว่าประชาชนจะอยู่เคียงข้างพวกเรา และไม่มีทางปล่อยให้พวกเราเผชิญอันตรายที่อาจมาในรูปแบบที่เป็นทางการหรือไม่เป็นทางการก็ตาม” นายรังสิมันต์ กล่าว

 

  

บทความก่อนหน้านี้MDPC จับมือ CHIC Design Studio ปฏิวัติวงการบิลท์อิน รับเทรนด์ตกแต่งที่พัก ตอบโจทย์ลูกค้าอย่างครบวงจร
บทความถัดไปหมุดหมายสำคัญ! ศาลยกฟ้อง ‘วรเจตน์’ ไม่รายงานตัว คสช. ชี้คนโดนข้อหานี้ไม่มีความผิดเเล้ว