‘ชวน’ แจง สภาพิจารณา “พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน” ให้เสร็จในวันเดียว

“ประธานชวน” แจงสภา พิจารณา พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้าน ในวันเดียว เผยเตรียมหารือ “พรเพชร” ประธานวุฒิสภา หาวันถกส่วนแก้รัฐธรรมนูญ

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. เวลา 08.45 น.ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการเตรียมประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณา พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ในวันที่ 9 มิ.ย.ว่า เป็นไปตามข้อตกลงของวิป 3 ฝ่าย โดยจะใช้เวลาพิจารณาเพียง 1 วัน แต่หากพิจารณาไม่แล้วเสร็จก็สามารถที่จะลงมติในวันที่ 10 มิ.ย.ได้ ดังนั้นการประชุมสภาฯ ในวันที่ 10 มิ.ย.เวลา จะมีการพิจารณาญัตติต่างๆ โดยนัดประชุมในเวลา 10.30 น.

สำหรับการพิจารณาร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ปี 2560 นายชวน กล่าวว่า ในสัปดาห์หน้า จะหารือกับ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ว่าจะสามารถประชุมได้เมื่อไหร่ โดยจะเชิญทุกฝ่าย ทั้งวิปรัฐบาล วิปฝ่ายค้าน วิปวุฒิสภา รวมถึงเจ้าของญัตติมาหารือแนวทางการประชุมเพื่อให้การประชุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยได้อย่างไร โดยไม่ต้องมเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 เนื่องจากจำนวนคนก็เพิ่มขึ้นมา แต่การประชุมต้องมี

บทความก่อนหน้านี้มื้อนี้ต้องนี่เลย อร่อยง่ายๆ ได้เสริมภูมิคุ้มกัน “อร่อยดี” จัดเมนู “ผัดฉ่าสมุนไพร-กระชายขาว” เริ่มต้นแค่ 69 บาท
บทความถัดไปกรมโยธาธิการและผังเมือง บูรณาการหน่วยงานเกี่ยวข้อง เร่งกำจัดผักตบชวาในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ และ จ.พระนครศรีอยุธยา