ธนกร ซัดชลน่านอยากเป็นรัฐบาลจนตัวสั่น ลั่นงบ65สอดคล้องสถานการณ์ อัดคนบิดเบือนไม่รับผิดชอบที่ปากพร่อย

“ธนกร”ซัด”ชลน่าน”อยากเป็นรัฐบาลจนตัวสั่น ลั่นรัฐบาลจัดงบ65สอดคล้องสถานการณ์โควิด ย้ำยึดประโยชน์ประชาชนเป็นหลัก แจงวัคซีนแอสตร้าฯ ฉีดตามกำหนด7มิ.ย. ปูพรมทั่วประเทศ แต่คนบิดเบือนกลับไม่ออกมารับผิดชอบที่เคยปากพร่อย

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลาออกเพราะไร้ความสามารถในการบริหารประเทศว่า นพ.ชลน่านเป็นฝ่ายค้านมานาน คงอยากเป็นรัฐบาลจนตัวสั่น จึงออกมาโจมตีพล.อ.ประยุทธ์ต่างๆ นานา โดยไม่ได้สนใจความเดือดร้อนของประชาชน หวังผลทางการเมืองเพียงอย่างเดียว ทั้งที่พล.อ.ประยุทธ์บริหารประเทศด้วยความซื่อสัตย์สุจริต มีผลงานเป็นรูปธรรมมากมาย ส่วนกรณีที่นพ.ชลน่านบอกว่า รัฐบาลจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปี65ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับประเทศและประชาชนนั้น นพ.ชลน่านใช้สมองส่วนไหนคิด เพราะรัฐบาลจัดทำงบประมาณเพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติเป็นหลัก สอดคล้องกับสถานการณ์โควิด-19 ด้วย อยากให้ประชาชนจดจำไว้ว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านไม่เห็นด้วยกับงบปี65 ที่จัดทำเพื่อประชาชน

นายธนกร กล่าวอีกว่า 7 ปีที่พล.อ.ประยุทธ์บริหารประเทศมีผลงานมากมาย ประชาชนทราบดี แต่ฝ่านค้านแกล้งโง่ ทำเป็นไม่รู้ ดิสเครดิตเช้า กลางวัน เย็น ส่วนกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านโจมตีรัฐบาลไม่สามารถจัดหาวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้ามาฉีดให้ประชาชนได้ตามกำหนดวันที่ 7 มิถุนายนนั้น วันนี้ทุกอย่างประจักษ์ชัดแล้ว วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้ามาตามกำหนด รัฐบาลสามารถฉีดให้ประชาชนได้ตามกำหนด ปูพรมทั่วประเทศตามที่พล.อ.ประยุทธ์ประกาศให้การฉีดวัคซีนเป็นวาระแห่งชาติ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ลดการเสียชีวิตที่เกิดจากการติดเชื้อ และช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว ตนไม่เข้าใจส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านหลายคนที่ออกมาบิดเบือนสร้างความสับสนให้กับประชาชน แต่เมื่อความจริงปรากฏก็ไม่รับผิดชอบอะไร คนเหล่านี้จิตใจอำมหิตมาก คิดแต่เอาชนะทางการเมืองโดยไม่สนชีวิตของประชาชน

บทความก่อนหน้านี้เชิงบันไดทำเนียบ : เกม 3ป. สูตร 3 ก๊ก !! แค่ออเดิร์ฟ ‘เรืองไกรเอฟเฟกต์’
บทความถัดไปวิกฤตวัคซีน สั่นคลอนระบอบประยุทธ์ทั้งระบอบ | ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์