เพื่อไทยเลือดไหลอีก! ‘ปุ๊น-ตรีรัตน์’ ยกทีมบางกะปิ-วังทองหลางออก ปมเด็กเส้นเสียบผู้สมัคร ส.ก.-ส.ข.

เช้าวันนี้ (5 มิย.64) นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง และอดีตเลขาธิการกลุ่มเพื่อไทยพลัส พร้อมด้วย นายบำรุง รัตนะ อดีตสมาชิกสภากรุงเทพฯ (ส.ก.) เขตวังทองหลาง4 สมัย และ นายประเสริฐ ทองนุ่น อดีตสมาชิกสภากรุงเทพฯ (ส.ก.)เขตบางกะปิ ได้ให้สัมภาษณ์ว่าตนได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ประเภทตลอดชีพ ต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง เมื่อเย็นเมื่อวานนี้ (4 มิย.64)

โดยนายตรีรัตน์ฯ ได้โพสต์ข้อความถึงการลาออกผ่านเฟสบุ๊คเพจ ตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส – Treerat Sirichantaropas โดยมีเนื้อหาดังนี้:

เรียน พี่น้องประชาชนชาวบางกะปิ-วังทองหลาง และทุกท่านที่เคารพครับ

ผมมีความอึดอัดและลำบากใจที่ต้องกราบเรียนทุกท่านให้ทราบว่า วันนี้ผมได้ตัดสินใจลาออกจากการเป็นสมาชิก “พรรคเพื่อไทย” แล้วครับ

พรรคเพื่อไทยถือเป็นบ้านหลังแรกที่ให้โอกาสทางการเมือง ให้โอกาสผมได้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และเข้าทำงานในคณะกรรมาธิการสามัญและวิสามัญชุดต่างๆ ซึ่งเป็นกลไกของรัฐสภาที่สำคัญและมีเกียรติยิ่ง ผมขอบคุณพรรคและคณะผู้บริหารที่เคยให้โอกาสผมทำงานที่ผมรักเพื่อพี่น้องประชาชนมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

แต่หลังจากพรรคเพื่อไทยได้ปรับปรุงโครงสร้างการบริหารพรรค แม้ผมจะไม่ได้ถูกเรียกให้ร่วมกิจกรรมกับพรรคฯ แต่ในแง่ดีก็ทำให้ผมสามารถใช้เวลาในการทำงานพื้นที่ในเขตบางกะปิและวังทองหลางได้มากขึ้นร่วมกับพี่น้องอดีต ส.ก. และ อดีต ส.ข. ประจำเขต ซึ่งเป็นผู้ร่วมอุดมการณ์ในการรับใช้พี่น้องประชาชนในระดับท้องถิ่นเป็นเวลานาน พวกเรามีความรักความผูกพันกันอย่างแนบแน่น เสมือนคนในครอบครัวเดียวกัน และด้วยความรู้ ความสามารถ และมีความตั้งใจที่ตรงกัน พวกเขาจึงได้อาสาลงสมัครรับเลือกตั้งเพื่อเป็นตัวแทนท้องถิ่นของพี่น้องประชาชนในเขตต่อไปในนามพรรค

อย่างไรก็ตาม เมื่อพรรคเพื่อไทยมีมติส่ง ทีมงานจากเขตอื่น เข้ามาเป็นว่าที่ผู้สมัครท้องถิ่นแทนทีมงานเดิมที่ได้การไว้วางใจโดยพี่น้องชาวบางกะปิ-วังทองหลางเป็นเวลานาน และเป็นเสมือนครอบครัวผม โดยมติดังกล่าว ย่อมส่งผลให้ทีมงานของผมหมดสิทธิ์ในการอาสาเข้าเป็นผู้แทนในระดับท้องถิ่นของพรรคไปด้วย

ซึ่งจุดยืนในการทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนผม คือ ความเป็นทีมเวิร์คและการทำงานร่วมกันกับคนที่สัมผัสและรู้ปัญหาพี่น้องในเขตเลือกตั้งของผมอย่างแท้จริง

ดังนั้นผมและพี่น้องของผมทั้งทีม ประกอบไปด้วย อดีต ส.ก. อดีต ส.ข. และผู้ปฏิบัติงานการเมืองส่วนหนึ่งจากพรรคเพื่อไทยในเขตบางกะปิ และวังทองหลาง จึงตัดสินใจลาออกจากพรรคเพื่อไทย นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เนื่องจากเป็นทางออกเดียวที่จะได้อาสาทำงานเคียงข้างและรับใช้พี่น้องประชาชนในเขตบางกะปิและเขตวังทองหลางต่อไป

ขอขอบคุณที่พี่น้องประชาชนในเขตที่สนับสนุนผมและทีมงานในฐานะพรรคเพื่อไทยมาตลอด และผมยืนยันว่าแม้จะไม่ได้สังกัดพรรคแล้ว แต่จะยังคงทำงานอยู่เคียงข้างพี่น้องประชาชนในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ต่อไป

ตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส (ปุ๊น)
อดีตสมาชิกพรรคเพื่อไทย

https://www.facebook.com/141739712586/posts/10157664149817587/?d=n

บทความก่อนหน้านี้เดินตามดาว / ศรินทิรา /ประจำวันที่ 4-10 มิถุนายน 2564
บทความถัดไปพช. – รฟท. ร่วมหารือแนวทางบูรณาการ “โคก หนอง นา โมเดล” ขจัดความยากจน หนุนสร้างเส้นทาง 2 ข้างราง สู่ Landmark แห่งใหม่ เพื่อชีวิตมั่นคง ครอบครัวมั่งคั่ง ชุมชนยั่งยืน