นายกฯ เตรียมพิจารณาแผนเปิดพื้นที่จังหวัดนำร่อง รับนักท่องเที่ยว

‘นายกฯ’ เตรียมถก ศบศ.4 มิ.ย.นี้ พิจารณาแผนเปิดพื้นที่จว.นำร่อง รับนทท.ต่างชาติ-มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุน

วันที่ 3 มิ.ย. นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งที่ 2/2564 ในวันที่ 4 มิ.ย.เวลา 13.30 น. ผ่านระบบวิดีโอ คอนเฟอร์เรนซ์ จากห้อง PMOC ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า

โดยนายกฯและคณะกรรมการ ศบศ.จะหารือเพื่อติดตามความคืบหน้าผลการดำเนินงานตามมาตรการเศรษฐกิจที่รัฐบาลได้ดำเนินการไปแล้ว ทั้งโครงการเราชนะ โครงการ ม 33 เรารักกัน และมาตรการสนับสนุนการให้สินเชื่อแก่ผู้ประกอบธุรกิจและมาตรการสนับสนุนการรับโอนทรัพย์สินหลักประกันเพื่อชำระหนี้ และจะพิจารณาสถานการณ์เศรษฐกิจล่าสุดเพื่อวางแนวทางในการกำหนดนโยบายให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน

นอกจากนั้นจะพิจารณารายละเอียดแผนการเตรียมความพร้อมเพื่อเปิดพื้นที่รับนักท่องเที่ยวต่างชาติในจังหวัดนำร่อง ตามที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เสนอ รวมถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนโดยการดึงดูดชาวต่างชาติที่มีศักยภาพสูงเข้าสู่ประเทศไทย ตลอดจนมาตรการเพื่อสร้างแรงจูงใจให้แก่กลุ่มนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์

บทความก่อนหน้านี้“เพื่อไทย” ชำแหละ งบฯปี 65 รัฐบาลตอบไม่ได้ ไปไม่เป็น 7 ปี ปชช.เดือดร้อนสาหัส
บทความถัดไป‘ธีระชัย’ ยัน เรื่องจริง รบ.ยิ่งลักษณ์วางระบบชำระหนี้ก้อนโตสำเร็จ จน “ประยุทธ์” ไม่ต้องทำอะไร