‘องอาจ’ ยัน ส.ส.ปชป.ถล่มงบฯ65 ไร้วาระซ่อนเร้น ขอ ‘ประยุทธ์’ แยกแยะ เข้าใจหน้าที่

‘องอาจ’ ยัน ส.ส.ปชป.ถล่มงบฯ65 ไม่มีวาระซ่อนเร้น-ผลประโยชน์แอบแฝง แต่ทำเพื่อส่วนรวม ขอ ‘บิ๊กตู่’ แยกแยะ-เข้าใจหน้าที่ ส.ส.มาจาการเลือกตั้งด้วย

วันที่ 2 มิถุนายน 2564 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคและประธาน ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปรารภในที่ประชุม ครม. ถึง ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลอภิปรายวิพากษ์วิจารณ์การจัดทำงบประมาณโดยระบุว่า “ขอให้ช่วยๆ กัน ตรงไหนเกี่ยวข้อง ก็ให้ช่วยเร่งตอบ ปากก็ว่าโอเค แต่ปล่อยให้ลูกพรรคซัดโครมๆ” ว่า ในส่วนของ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ขอยืนยันว่าเราทำหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอภิปรายวิพากษ์วิจารณ์บนพื้นฐานการทำหน้าที่เพื่อส่วนรวม ไม่ได้ทำเพื่อประโยชน์ของใครคนใดคนหนึ่ง

นายองอาจกล่าวว่า การเป็น ส.ส.ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน เราจึงคำนึงถึงประโยชน์ของราษฎร และเอาส่วนรวมเป็นตัวตั้ง ขณะเดียวกันในฐานะที่เป็น ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล เราอภิปรายบนพื้นฐานของ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล นอกจากจะวิพากษ์วิจารณ์ข้อด้อยของการจัดทำงบประมาณแล้ว ยังมีข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ ถ้ารัฐบาล ผู้บริหารกระทรวง หน่วยงาน องค์กรต่างๆ ที่ใช้งบประมาณ นำข้อเสนอแนะไปปรับปรุงแก้ไขก็จะช่วยทำให้เกิดการใช้จ่ายงบประมาณเพื่อประโยชน์ของราษฎรและส่วนรวมอย่างแท้จริง

บทความก่อนหน้านี้“ไทยไม่ทน” จี้ ป.ป.ช. ลาออก ยกคณะ เหตุมาจากการยึดอำนาจ กดดัน “ประยุทธ์-ประวิตร” ลาออก
บทความถัดไป“ประยุทธ์” ท้า “โทนี่” กลับมาไทย รับห้ามไม่ได้ ‘ยิ่งลักษณ์’ โต้ปมจำนำข้าว