“ประยุทธ์” ท้า “โทนี่” กลับมาไทย รับห้ามไม่ได้ ‘ยิ่งลักษณ์’ โต้ปมจำนำข้าว 

‘ประยุทธ์’ ท้า ‘ทักษิณ’ กลับมาไทย รับห้ามไม่ได้ ‘ยิ่งลักษณ์’ โต้ปมจำนำข้าว ลั่นไม่อยากทำร้ายใครแล้ว แต่การปล่อยให้คนในประเทศมาทำร้ายตนมันไม่ถูกต้อง

วันที่ 2 มิ.ย.64 เมื่อเวลา 13.10 น. ที่รัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนรับฟังการอภิปรายพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาระบุว่าพล.อ.ประยุทธ์ พาดพิงโครงการจำนำข้าว เพื่อเบี่ยงประเด็นการบริหารงบประมาณที่ผิดพลาดว่า “ผมไม่พูด ผมไม่อยากพูด”

เมื่อถามว่า ดูเหมือนน.ส.ยิ่งลักษณ์ และนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาวิพากษ์วิจารณ์นายกฯถี่มากขึ้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ห้ามเขาได้ไหมล่ะ”

เมื่อถามย้ำว่า หากห้ามไม่ได้ต้องชี้แจงใช่หรือไม่นั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ชี้แจงอย่างไร ซึ่งตนได้ชี้แจงไปแล้ว ผมไม่อยากไปทำร้ายใครอยู่แล้ว เพียงแต่การปล่อยให้คนในประเทศมาทำร้ายผม มันไม่ถูกต้อง

เมื่อถามย้ำอีกว่า เหตุใดทั้งคู่ถึงออกมาบ่อย มองว่าเขาต้องการอะไร พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิเสธตอบคำถาม พร้อมย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า “ถามตัวก็ได้”

เมื่อถามว่า กรณีที่นายทักษิณ ออกมาระบุว่า ถ้าเป็นตัวเองจะใช้เวลาเพียง 6 เดือนเท่านั้นเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ส่วนรัฐบาลจะใช้เวลาเท่าไหร่นั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ก็ให้เขากลับมาสิ”

ก่อนย้อนถามผู้สื่อข่าวกลับว่า “เธอพูดเรื่องนี้บ่อย ฉันได้ข่าวว่าเธอติดต่อกับเขาเรื่อยนะ นักข่าวไปรับข้อมูลเขามาแล้วเอามาถาม”

บทความก่อนหน้านี้‘องอาจ’ ยัน ส.ส.ปชป.ถล่มงบฯ65 ไร้วาระซ่อนเร้น ขอ ‘ประยุทธ์’ แยกแยะ เข้าใจหน้าที่
บทความถัดไป‘พิจารณ์’ เผยฝ่ายค้านยึดมติคว่ำ งบ’65 ด้าน ‘ก้าวไกล’ อาจเสียงหาย 4 คน