‘ธรรมนัส’ แจงข่าวคนติดตามกร่างใส่ตร.รัฐสภา เผยแค่ปรับความเข้าใจ ยันไม่มีให้กราบเท้า

จากกรณีสื่อบางสำนักรายงานว่าในการประชุมพ.ร.บ.งบประมาณ เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 2564 ที่ผ่านมา เกิดปัญหากระทบกระทั่งระหว่างตำรวจรัฐสภาและทีมงานรัฐมนตรี ที่หน้าประตูทางเข้า-ออก ชั้น 1 เนื่องจากมีจำนวนมากกว่าที่กำหนดและพกพาอาวุธปืน จนทำให้รัฐมนตรีคนดังกล่าวไม่พอใจ เรียกผอ.สำนักงานรักษาความปลอดภัย รัฐสภา มาตำหนิและให้ตำรวจรัฐสภากราบเท้าขอโทษ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ยอมรับว่าเกิดกระทบกระทั่งกันจริงระหว่างทีมงานของตนและตำรวจรัฐสภา โดยฝ่ายทีมงานของตนเป็นตำรวจติดตามมากัน 2 คน ซึ่งตำรวจสภายืนยันว่าไม่ให้เข้า เข้าได้เพียงคนเดียว ระบุเป็นไปตามที่ประธานสภาได้ตกลงกับสมาชิกสภาไว้ว่า ส.ส. ส.ว. หรือรัฐมนตรี ที่จะเข้าร่วมประชุมสภา ให้ผู้ติดตามได้แค่ 1 คน กระทัั่งเป็นเหตุทำให้เกิดการโต้เถียงกัน

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เมื่อทราบเรื่องจึงเชิญผู้อำนวยการสำนักงานรักษาความปลอดภัยรัฐสภา รวมถึงตำรวจสภาคู่กรณีเพื่อมาปรับความเข้าใจกันทั้งสองฝ่ายในเรื่องที่เกิดขึ้น และสุดท้ายหลังการพูดคุยก็ยกมือไหว้ขอโทษกันตามปกติ ไม่ได้บีบบังคับให้กราบเท้าตามที่สื่อบางสำนักนำเสนอแต่อย่างใด

บทความก่อนหน้านี้พรบ.งบฯปี 65 : ‘จิรายุ’ ให้ฉายา ‘ประชาชนทำ ลุงตู่ใช้ ไทยเจ๊ง’ ซัดหากผ่าน ใช้หนี้หมดคงร้อยปี
บทความถัดไปชาติยุโรปพาเหรดกดดัน “เดนมาร์ก-สหรัฐ” ปมข่าวฉาว สอดแนมนักการเมืองร่วมทวีป